Thứ hai, 23/07/2018 05:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Rét đậm kéo dài, bệnh nhân tăng đột biến

24/12/2013, 09:54 (GMT+7)

Thời tiết giá rét, nhiệt độ xuống thấp đột ngột trong những ngày qua, khiến số bệnh nhi nhập viện tăng đột biến do mắc các bệnh về hô hấp, tiêu chảy.

Thời tiết giá rét, nhiệt độ xuống thấp đột ngột trong những ngày qua, khiến số bệnh nhi nhập viện tăng đột biến do mắc các bệnh về hô hấp, tiêu chảy. Lượng người già nhập viện để kiểm tra các vấn đề về tai biến mạch máu não, hen suyễn, viêm phế quản, tim mạch cũng đông hơn.

Bệnh nhân tăng đột biến trong những ngày qua

Mỗi ngày, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận khám và điều trị cho khoảng 700 - 800 bệnh nhân, tăng 30 - 40% so với ngày thường. Gia tăng bệnh nhi đột biến trong những ngày qua khiến các khoa nội trú của bệnh viện quá tải. Bởi thế bệnh viện phải kê thêm giường ở sảnh cho người bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà, Trưởng khoa Khám bệnh - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết: Nhiệt độ xuống thấp ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của trẻ nhỏ nên lượng bệnh nhân tiếp nhận những ngày gần đây tăng mạnh. Thông thường, bệnh thường gặp về mùa đông là nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính và bệnh tiêu chảy cấp.

Khoa Thần kinh - Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An chỉ có 80 giường, nhưng có thời điểm số bệnh nhân nhập viện lên đến gần 150 người. Dù đã kê thêm giường nhưng vẫn không đáp ứng đủ, chính vì thế bệnh viện phải bố trí cho bệnh nhân nằm dọc hành lang chật hẹp.

Trao đổi với PV, Bác sĩ Nguyễn Văn Long, Phó trưởng khoa Thần kinh khuyến cáo: “Khi trời lạnh đột ngột sẽ kích thích hệ thần kinh trung ương, làm tăng co mạch dẫn đến tình trạng đau các khớp xương. Người dân không nên ra đường trong điều kiện khí hậu như thế này, đặc biết là đối với người già để tránh tình trạng tăng huyết áp đột ngột, dẫn đến nguy cơ bị tai biến mạch máu não”.

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thuỷ văn trung ương, thời tiết rét đậm còn kéo dài trong những ngày tới, nhiệt độ về đêm xuống rất thấp. Vì thế gia đình cần quan tâm sát sao đến sức khoẻ của trẻ em và người già, đặc biệt với những người có tiền sử bệnh đái tháo đường và cao huyết áp.

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận