Chủ nhật, 27/05/2018 05:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Rúng động vụ thí sinh truyền hình thực tế tự sát

06/03/2014, 14:16 (GMT+7)

Cô gái 29 tuổi dường như đã treo cổ bằng một sợi dây điện của máy sấy tóc. Cô để lại thư tuyệt mệnh cho biết không muốn sống nữa.

Rúng động vụ thí sinh truyền hình thực tế tự sát
Hình hiệu của chương trình Jjak trên đài SBS (Nguồn: Chosun Ilbo)

Đài truyền hình hàng đầu của Hàn Quốc, SBS đã đối mặt với cơn bão chỉ trích sau khi một cô gái tham gia chương trình thực tế ăn khách của đài tự sát.

Thí sinh nữ trên đã tham gia chương trình "Jjak” (The Mate – một chương trình theo dạng cho các cặp trai gái tìm hiểu nhau) trên đài SBS, một trong ba đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc. Tuy nhiên, cô được tìm thấy đã chết hôm thứ Tư, trong quá trình quay phim phục vụ việc sản xuất chương trình kéo dài một tuần tại một ngôi nhà khách ở đảo Jeju.

Cô gái 29 tuổi họ Chun dường như đã treo cổ bằng một sợi dây điện của máy sấy tóc. Cảnh sát nói rằng cô gái để lại thư tuyệt mệnh cho biết không muốn sống nữa.

Chương trình truyền hình nói trên thường để khoảng 10 người gồm phụ nữ và 10 đàn ông trong căn nhà khách, được mệnh danh là "Lovetown". Trong thời gian một tuần họ sẽ được đội ghi hình và các camera giám sát ghi lại mọi hoạt động.

Các thí sinh, thường ăn mặc theo các bộ trang phục giống nhau, còn được yêu cầu phải vượt qua nhiều thách thức về thể lực để có thể có một cuộc hẹn hò với các bạn sống chung nhà.

Kể từ khi ra mắt hồi năm 2011, chương trình đã gây tai tiếng vì khiến các thí sinh bị tổn thương về tinh thần. Chương trình buộc các thí sinh phải ăn một mình, nếu bị người họ muốn hẹn hò từ chối.

"Lovetown đã kết thúc trong thảm kịch" - là tựa đề bài viết đăng trên tờ Dong-A Ilbo. Tờ báo đã từng phỏng vấn nhiều thí sinh tham gia cuộc thi và họ đều chia sẻ về cảm giác bị bắt nạt, bị chế nhạo.

Mẹ Chun cho biết tại một cuộc phỏng vấn của tờ JoongAng Ilbo rằng trong cú điện thoại cuối cùng gọi về nhà, con gái bà đã nói về việc cô không thể tiếp tục sống ở Hàn Quốc, nếu chương trình lên sóng. Bạn bè cũng tiết lộ Chun từng phàn nàn với họ về việc các nhà sản xuất cố tìm cách để biến cô thành người không được ai ưa, một "cô gái thảm thương".

Tờ nhật báo hàng đầu Hàn Quốc là Chosun Ilbo đã nêu bật những tin nhắn mà Chun đã trao đổi với bạn, nói rằng các nhà sản xuất đã "quay rất nhiều cảnh cô ở một mình... để nêu bật các đôi đã tìm đến được với nhau".

SBS đã hủy bỏ việc phát sóng chương trình, dự kiến diễn ra trong ngày 5/3, và lên tiếng xin lỗi gia đình Chun, nhưng không nhận trách nhiệm trực tiếp về việc khiến cô tự sát.

Được biết ngành công nghiệp truyền hình phát triển mạnh và có tính cạnh tranh cao của Hàn Quốc hiện đầy rẫy các chương trình truyền hình thực tế, từ thi hát tới phẫu thuật thẩm mỹ. Tại "Let Me In", một trong các chương trình truyền hình ăn khách nhất hiện nay, hai nữ thí sinh đã khóc nức nở khi tranh cơ hội được tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ từ đầu tới chân.

Hàn Quốc cũng là nước có tỷ lệ tự sát cao nhất trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế, với trung bình 33,5 người/100.000 dân đã tự sát trong năm 2010. Con số này tương đương với gần 50 vụ tự sát mỗi ngày.

LINH VŨ Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận