Chủ nhật, 23/09/2018 01:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sản xuất gỗ MDF: Mục tiêu lớn nhất đã đạt được

31/10/2010, 11:28 (GMT+7)

Cty CP gỗ MDF Geruco Quảng Trị chuyên sản xuất ván MDF phục vụ nhu cầu tiêu thụ của khách hàng trong nước và xuất khẩu...

Cty CP gỗ MDF Geruco Quảng Trị chuyên sản xuất ván MDF phục vụ nhu cầu tiêu thụ của khách hàng trong nước và xuất khẩu. Ông Cao Thanh Nam- TGĐ Cty cho biết tình hình sản xuất và kinh doanh 9 tháng đầu năm 2010 đạt được kết quả đáng khích lệ.

Kể từ khi nhà máy đi vào vào hoạt động, đây là lần đầu tiên Cty đạt được kết quả tốt đẹp như vậy. Sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm thông suốt, mục tiêu lớn nhất mà Cty đề ra bấy lâu nay đã đạt được. Khoảng giữa tháng 11/2010 sẽ đạt kế hoạch đề ra hoàn thành khối lượng 66.000 m3 gỗ ép. 

Trong 9 tháng đầu năm Cty sản xuất được hơn 52.000 m3 gỗ, đạt 87,25% so với kế hoạch năm và 131% so với cùng kỳ năm trước. Với đà này, khoảng giữa tháng 11/2010 sẽ đạt kế hoạch đề ra sản xuất đạt khối lượng 66.000 m3 gỗ ép. Điều đáng quan tâm việc tiêu thụ sản phẩm của Cty có thể nói là rất tốt, không có tồn động. Ông Cao Thanh Nam, phân tích: “Được vậy, một mặt do giá thành sản xuất giảm nên giá bán cạnh tranh hợp lý, mặt khác chất lượng sản phẩm luôn được giữ vững. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định đến doanh số và khối lượng tiêu thụ sản phẩm của Cty. Giá bán hợp lý nên khối lượng ván chà bóng đến đâu tiêu thụ đến đó...”   

Ngoài thành công với thị trường trong nước, Cty còn chú trọng xuất khẩu sản phẩm sang thị trường châu Á, châu Âu. Khối lượng sản phẩm xuất khẩu 9 tháng đầu năm gần 3.000 m3 , tương ứng với doanh thu đạt 12.8 tỷ đồng. Cty CP gỗ MDF Quảng Trị là đơn vị đầu tiên trong nước xuất khẩu sản phẩm ván MDF ra nước ngoài. 

Với việc thực hiện tổng hợp các biện pháp kích thích trong sản xuất kinh doanh nhằm tăng khối lượng sản phẩm sản xuất vượt công suất thiết kế, đặc biệt giảm định mức tiêu hao nguyên nhiên vật liệu trong sản xuất làm cho giá thành sản phẩm giảm mạnh. Lợi nhuận 9 tháng hơn 22, 2 tỷ đồng, đạt 111% của kế hoạch năm 2010.  

Phân tích nguyên nhân thắng lợi, ông Cao Thanh Nam, TGĐ Cty nói: “ Trước hết chúng tôi luôn xem trọng yếu tố con người.Tạo điều kiện giúp anh em công nhân được tạm ứng tiền giải quyết những khó khăn về gia đình như giúp bố mẹ chữa bệnh, sữa chữa lại nhà ở, mua xe gộ đi làm... để họ giảm bớt những lo âu thường trực hàng ngày. Từ đó họ yên tâm hơn với công tác, chú tâm làm việc giúp nhà máy hoạt động ổn định. Cty rất chú trọng đề cao vấn đề tiền lương, tiền thưởng, tạo động lực hăng say trong lao động sản xuất và gắn bó lâu dài với Cty của NLĐ.

Năm 2009 thu nhập bình quân của NLĐ chỉ đạt 3, 03 triệu đồng/người/tháng đã được nâng lên 4, 1 triệu đồng/người/ tháng trong 9 tháng năm nay. Dự tính năm 2010 thu nhập bình quân của NLĐ đến 5 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, hàng quý, 6 tháng đều tổ chức tổng kết bình xét và khen thưởng kịp thời cá nhân, tập thể xuất sắc có nhiều cải tiến kỹ thuật, công nghệ đóng góp vào giảm chi phí giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm, qua đó nâng cao tay nghề, sáng tạo và thi đua trong lao động sản xuất nhằm mục tiêu tối ưu hoá các hoạt động sản xuất kinh doanh và đem lại hiệu quả cao nhất có thể. 

Để đạt được kết quả sản xuất, kinh doanh khả quan trên, Cty đã áp dụng nhiều biện pháp như duy trì công tác bảo trì,  bảo dưỡng thường xuyên máy móc thiết bị công nghệ, đây là hoạt động được quan tâm nhất. Bên cạnh đó chất lượng sản phẩm ván gỗ ép không ngừng được nâng cao. Điều này quyết định đến tiêu thụ, doanh thu và sự tồn tại của doanh nghiệp. Nếu giá thành giảm mà chất lượng không mong muốn, thị trường không đảm bảo thì tất yếu tồn kho và không tiêu thụ được. Chất lượng sản phẩm làm thước đo cho thương hiệu luôn được Cty đặt lên hàng đầu.   

Một yếu tố nữa phải kể đến là nguyên liệu gỗ đầu vào cung ứng cho sản xuất được Cty dự trữ khối lượng lớn từ năm 2009, số nguyên liệu này có giá bình quân thấp so với giá nhập của 2010. Đây là một thuận lợi lớn trong việc sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2010. Nhờ lượng dự trữ này Cty giữ được giá nhập thấp so với thị trường trong một thời gian khá dài của năm 2010, góp phần vào giá thành sản xuất giảm và ổn định trong 9 tháng đầu năm 2010.

L.Q.H

Đang được quan tâm

Gửi bình luận