Chủ nhật, 22/07/2018 11:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sập cầu vượt phục vụ World Cup, hơn 20 người thương vong

04/07/2014, 08:24 (GMT+7)

Một phát ngôn viên lực lượng cứu hỏa cho biết "cây cầu đang ở giai đoạn hoàn thiện cuối cùng và khi các công nhân tháo giàn giáo thì tai nạn xảy ra."

Sập cầu vượt phục vụ World Cup, hơn 20 người thương vong
Hiện trường vụ sập cầu vượt ở Belo Horizonte. (Nguồn: AP)

Ngày 3/7, một chiếc cầu vượt đang được thi công giai đoạn cuối nhằm phục vụ World Cup 2014 tại thành phố Belo Horizonte, Đông Nam Brazil, đã bị sập và đè bẹp một số phương tiện giao thông khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương.

Kênh truyền hình Globo đưa tin vụ tai nạn xảy ra tại cây cầu vượt cách sân vận động Mineirao phục vụ World Cup tại thành phố này khoảng 5km.

Một phát ngôn viên lực lượng cứu hỏa cho biết "cây cầu đang ở giai đoạn hoàn thiện cuối cùng và khi các công nhân tháo giàn giáo thì tai nạn xảy ra." 13 người đã được cứu sống từ một chiếc xe buýt bị đè bụp rúm, song người nữ tài xế đã thiệt mạng.

Công trình này được khởi công năm ngoái tại quận Sao Joao Batista của thành phố Belo Horizonte, nơi tổ chức 5 trận đấu của World Cup lần này và trong đó có một trận bán kết diễn ra ngày 8/7 tới.

Chính chủ nhà Brazil là đội mới đây nhất thi đấu tại sân vận động Mineirao của thành phố Belo Horizonte khi các vũ công Samba nhọc nhằn vượt qua đối thủ láng giềng Chile ở vòng 1/8 trên chấm 11 mét.

Quá trình chuẩn bị cho World Cup 2014 của Brazil đã liên tục gặp phải sự cố, nhất là về tiến độ hoàn thành các sân vận động và hạ tầng. Không ít vụ tai nạn cũng đã xảy ra trong quá trình xây dựng.

Chỉ 3 ngày trước khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh khai mạc hôm 12/6, một vụ tai nạn xây dựng đã xảy ra ở trung tâm thương mại Sao Paulo khiến một công nhân thiệt mạng và hai người khác bị thương.

THANH TUẤN Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận