Chủ nhật, 08/12/2019 09:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sầu riêng Malaysia bán tại Trung Quốc có giá 1,7 triệu/kg

19/06/2018, 08:33 (GMT+7)

Chính phủ Malaysia cho hay, họ đang nỗ lực đàm phán để nhanh chóng đưa sầu riêng giống Musang King xâm nhập thị trường hoa quả Trung Quốc.

Nhiều khả năng giấy phép nhập khẩu vào thị trường khổng lồ này sẽ được cấp từ mùa vụ năm tới.

Sầu riêng Musang King của Malaysia

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Công nghệ nông nghiệp Mohd Salehhuddin Hassan cho biết, phía Trung Quốc đưa ra điều kiện nào về an toàn thực phẩm thì Malaysia đều đã đáp ứng được đầy đủ. Hiện tại, Malaysia mới xuất thí điểm được sang Trung Quốc sầu riêng múi, sầu riêng đông lạnh, sầu riêng tách vỏ tách hạt, nhưng số lượng có hạn. Nước này muốn mở thị trường sầu riêng tươi nguyên quả để sản phẩm đạt chất lượng tốt hơn. Sầu riêng Malaysia vừa tham dự lễ hội Sầu riêng tại Bangkok (Thái Lan) và cũng tạo được uy tín khá tốt.

Nhu cầu tiêu thụ sầu riêng ở Trung Quốc được đánh giá rất cao. Hiện tại, giá bán sầu riêng Malaysia tại nước này dao động khoảng 300 RM/kg, tức khoảng 1,7 triệu đồng.

Do được đánh giá cao về chất lượng và giá trị lớn, hiện nhiều thương hiệu sầu riêng Malaysia đã bị các thương nhân Thái Lan đăng ký bản quyền để xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc.

MINH TRANG (Theo Bernama)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận