Thứ hai, 23/07/2018 03:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T vẫn liên minh?

04/09/2013, 10:18 (GMT+7)

Hai đội bóng chịu nhiều ảnh hưởng của ông bầu Đỗ Quang Hiển vẫn bị nghi ngờ “tay trong, tay ngoài” với nhau để thống trị bóng đá quốc nội.

Hai đội bóng chịu nhiều ảnh hưởng của ông bầu Đỗ Quang Hiển vẫn bị nghi ngờ “tay trong, tay ngoài” với nhau để thống trị bóng đá quốc nội. Chức vô địch của cả 2 đội bóng vì vậy luôn bị nghi ngờ.

Lượt trận 21 V.League 2013, trong khi Hà Nội T&T (34 điểm) thắng ĐT.LA 2-1 thì SHB Đà Nẵng (32 điểm) để thua SLNA 1-2 trong trận đấu diễn ra trên sân Vinh. Kết quả này khiến cho dư luận đặt vấn đề, phải chăng đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức đã cố tình “buông” với mục đích giúp “người anh em” Hà Nội T&T có thể đăng quang trên sân Hàng Đẫy?

Cơ sở của nghi ngờ này là việc SHB Đà Nẵng đã chơi một trận vô cùng thất thường, với 2 chiếc thẻ đỏ của trung vệ Hải Lâm và Cao Cường. Bàn thua thứ 2 của SHB Đà Nẵng cũng xuất phát từ pha mắc sai sót rất khó chấp nhận của thủ môn Thanh Bình, khi để bóng vuột khỏi tay đi vào lưới.

Bề nổi là thế còn sâu xa, SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T từ lâu vốn được coi như “anh em” một nhà, cùng dưới ảnh hưởng của Chủ tịch Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển. Cả 2 trong suốt 3 mùa giải trước đó tạo nên cặp đấu kỳ lạ ở V.League với việc chưa từng hoà nhau lần nào trong suốt 6 lần chạm trán.

Cứ đội này thắng lượt đi, thì đội kia thắng lượt về. SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T đã được nhắc đến như điển hình của chiến thuật “3 đi, 3 về” ở V.League, đảm bảo cho 2 đội bóng luôn giành được trọn vẹn 6 điểm tối đa qua 2 lượt trận.

Mùa giải 2012, SHB Đà Nẵng đánh bại đối thủ yếu The Vissai Ninh Bình ở lượt trận cuối cùng. Cùng thời điểm trên, Hà Nội T&T lăn xả trên sân Thống Nhất để cầm hoà XMXT Sài Gòn. Kết quả này giúp cho SHB Đà Nẵng giành chức vô địch V.League.

Ông bầu Nguyễn Đức Thuỵ của XMXT Sài Gòn vì chuyện này đã “nổi đoá”, doạ rút khỏi bóng đá nếu VFF không chịu làm rõ trắng đen. “Chúng tôi không thể chấp nhận được việc 12 đội bóng còn lại ở V.League phải làm “quân xanh” cho SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T”, ông Thuỵ từng tuyên bố.

Cùng với áp lực của dư luận, Bộ VH-TT&DL rốt cuộc đã phải tổ chức đoàn thanh tra, xác định độ liên quan của bầu Hiển đối với cả 2 đội bóng. Ông Hiển cũng vì vậy sau đó đã tuyên bố thoái vốn khỏi cả 2 Cty sở hữu SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T, lui về hậu trường để trở thành “CĐV đặc biệt”.

Đặc biệt như thế nào thì không rõ, nhưng người ta vẫn cảm thấy trên sân bóng, SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T như có sự liên thủ với nhau, kẻ công người phá.

Nối tiếp anh trai, ông bầu trẻ của XMXT Sài Gòn là Nguyễn Xuân Thuỷ tiếp tục nhắc lại mối quan hệ này khi cho rằng, đây là thất bại của VFF trong việc đảm bảo cho V.League một môi trường thi đấu công bằng giữa các CLB.

Có một thực tế, là kể từ khi thành lập đoàn thanh tra, Bộ VH-TT&DL chưa một lần công khai công bố kết luận. Trong khi trước đó, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải đã nhiều lần thay mặt Bộ đề cập đến hiện tượng này, như một vấn nạn của bóng đá VN.

Đích thân Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng có ít nhất 2 lần yêu cầu VFF phải xử lý dứt điểm nhưng đáp lại, lãnh đạo VFF gần như không đưa ra giải pháp nào có tính thực tế. Không phải vô cớ khi dư luận xuất hiện nhiều ý kiến, là VFF “sợ” bầu Hiển bởi quyền lực và ảnh hưởng của ông bầu này đối với nhiều đội bóng ở V.League hiện nay.

Qua 5 mùa giải, thì đến 4 lần chức vô địch thuộc về SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T. V.Leauge có lẽ sẽ vẫn còn là chuyện riêng của bầu Hiển ở các mùa giải tới.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận