| Hotline: 0983.970.780

Sở NN-PTNT Quảng Trị giao ban 5 tháng đầu năm 2020

Thứ Sáu 22/05/2020 , 06:05 (GMT+7)

Vừa qua, Sở NN- PTNT Quảng Trị đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện 5 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Lãnh đạo Sở NN- PTNT đã trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho các tập thể, cá nhân đạt được trong năm 2019.

Lãnh đạo Sở NN- PTNT đã trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho các tập thể, cá nhân đạt được trong năm 2019.

Trong 5 tháng đầu năm 2020, sản xuất nông nghiệp Quảng Trị diễn ra trong điều kiện gặp nhiều khó khăn thách thức về thời tiết, khí hậu và dịch bệnh Covid-19, làm ảnh hưởng lớn đến sản xuất.

Trước tình hình đó, ngành NN- PTNT đã tích cực tham mưu UBND tỉnh, nỗ lực tìm kiếm kêu gọi, thu hút đầu tư, kết nối với các doanh nghiệp để liên kết triển khai sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, nông nghiệp sạch, thân thiện với môi trường... gắn với chế biến tiêu thụ, xây dựng thương hiệu các nông sản chủ lực nhằm nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Nhờ vậy sản xuất nông nghiệp của Quảng Trị đạt được những thành tựu quan trọng; vụ đông xuân 2019 - 2020 được mùa toàn diện (năng suất lúa ước đạt 59 tạ/ha, sản lượng lương thực đạt trên 16,7 vạn tấn) cao nhất từ trước đến nay.

Đặc biệt, ngành hàng lúa gạo được mùa kép “được mùa được giá” giúp nâng cao giá trị sản xuất của ngành, góp phần thực hiện thành công các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020 của tỉnh và giúp khắc phục một phần những thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Để góp phần thực hiện thành công Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới  nhằm nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, ngành NN- PTNT Quảng Trị đã chỉ đạo và triển khai nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm, nỗ lực phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ giải pháp đề hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020.

Cũng tại hội nghị lãnh đạo Sở NN- PTNT đã trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho các tập thể, cá nhân đạt được trong năm 2019.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Quy hoạch 'khu tập thể' cho gia súc

Quy hoạch 'khu tập thể' cho gia súc

Nhiều nơi ở Quảng Bình, gia súc được ưu tiên 'quy hoạch' nơi ở tập trung rất khang trang, sạch sẽ. Nhờ đó đã giảm được thiệt hại do mưa lũ, đói rét.

Ngô sinh khối vụ đông 'cháy hàng'

Ngô sinh khối vụ đông 'cháy hàng'

Rét đậm kéo dài khiến nhiều diện tích trồng cỏ bị chết hoặc chậm phát triển. Thức ăn thô xanh cho gia súc khan hiếm nên ngô sinh khối thường xuyên 'cháy hàng'.

Hòa Bình dừng mở rộng cây có múi, đi sâu vào chất lượng, chế biến

Hòa Bình dừng mở rộng cây có múi, đi sâu vào chất lượng, chế biến

Hòa Bình chủ trương không mở rộng thêm diện tích cây có múi, tập trung vào chất lượng, siết chặt quản lí dịch bệnh, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào chế biến sâu.