| Hotline: 0983.970.780

Sở Xây dựng Nghệ An khẳng định Báo NNVN phản ánh đúng

Thứ Ba 30/07/2019 , 08:49 (GMT+7)

Báo NNVN có bài viết: “Bỏ tiền đổi lấy phiền lo” phản ánh những vấn đề bất cập tại chung cư Bông Sen Tower (số 39, đường Quang Trung, TP Vinh).

Mới đây UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo đơn vị chuyên ngành báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý.

12-22-51_1
Chung cư Bông Sen Tower vướng hàng loạt sai phạm

Theo phản ánh, đa phần các hộ dân đã mua và vào ở từ năm 2012 (chiếm 70%), tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chủ đầu tư (Công ty CP Du lịch Nghệ An) vẫn chưa tiến hành cấp bìa Hồng. Nhận thấy quyền lợi chính đáng không được đảm bảo, các hộ đã nhiều lần kiến nghị nhằm xử lý dứt điểm nhưng không có kết quả.

Tại công văn số 2129/SXD.KTQH, phía Sở Xây dựng Nghệ An khẳng định báo phản ánh đúng. Đơn vị này cũng nói rõ, nguyên nhân khiến các hộ sinh sống tại chung cư chưa được cấp GCNQSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất là do trong quá trình tổ chức lập thiết kế bản vẽ thi công và thực hiện xây dựng công trình, phía chủ đầu tư đã tự ý điều chỉnh các thông số quy hoạch, kiến trúc sai lệch so với quy hoạch được phê duyệt.

Cụ thể, công ty tăng diện tích xây dựng từ 505,44 m2 lên 550,45 m2 (tăng 45,01 m2); điều chỉnh công năng sử dụng từ tầng 3 đến tầng 5, hình thức từ trung tâm thương mại thành căn hộ chung cư; điều chỉnh công năng sử dụng tầng 22 thành từ tầng kỹ thuật thành văn phòng làm việc của công ty và phòng sinh hoạt cộng đồng; xây dựng thêm tầng 23 thành tầng kỹ thuật (tăng thêm 1 tầng).

Được biết, hiện chung cư Bông Sen Tower là một trong các dự án, công trình chung cư thuộc đối tượng thanh tra của Đoàn Thanh tra liên ngành (do Sở Xây dựng chủ trì) được thành lập theo Quyết định số 1330/QĐ.UBND ngày 14/5/2018 của UBND tỉnh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nuôi tôm tự phát ngoài quy hoạch gây ô nhiễm môi trường

Nuôi tôm tự phát ngoài quy hoạch gây ô nhiễm môi trường

Thực trạng nuôi tôm trái phép trong khu dân cư ở Thanh Hóa, khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, nhân dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn không được giải quyết.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.