Nuôi rong nho thử nghiệm ở Vĩnh Châu (Sóc Trăng) (Ảnh: TB)
Đây là mô hình mới được một số địa phương ở vùng biển Nam Trung bộ nhân rộng, vốn đầu tư ít, sau 45 ngày thu hoạch.
Hiện nay sản phẩm rong nho tươi thu hoạch bán tại ao khoảng 100.000 đ/kg và sau đó sấy khô đóng gói xuất khẩu sang Nhật Bản.
Tiến sĩ Trần Đình Luân, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Sóc Trăng, cho biết: Trong thời gian qua Sóc Trăng áp dụng thí điểm một số mô hình nuôi trồng thủy sản lồng ghép trong nuôi tôm nhằm thay đổi cách canh tác độc canh, như nuôi cá rô phi kết hợp nuôi tôm đã cho thấy hiệu quả cao, đồng thời môi trường ao nuôi tốt hơn nên giảm dịch bệnh.
Bước tiếp theo sẽ thử nghiệm mô hình nuôi cá dìa trong ao tôm. Cá dìa sinh sống phù hợp ở vùng nuôi tôm nước lợ, xử lý môi trường bùn bã hữu cơ trong ao nuôi tôm rất tốt. Hơn nữa chất lượng thịt ngọt, dai, cá thương phẩm mua tại ao giá 180.000 đ/kg (loại 4 con/kg).