Thứ hai, 23/07/2018 03:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sống trong nghi ngờ

26/04/2011, 11:44 (GMT+7)

Trong ở nước ngoài, chồng cháu kết thân với một người cùng học, rất thân. Càng lúc họ càng công khai quan hệ bạn thân ấy.

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu năm nay đã ngoài bốn mươi, công việc ổn định, nhà cửa vững chắc, hai thứ không có gì đáng phàn nàn ở lứa tuổi này. Nhưng như vậy thì đâu là đủ với một người phụ nữ, đúng không cô?

Chồng cháu là một người đào hoa, có năng lực, cháu biết chứ. Anh ấy đang vào tuổi 49, có sự nghiệp, có học thức, có vợ đẹp con xinh. Hai đứa con của chúng cháu rất ngoan và giỏi, một đứa ngay từ lớp 10 đã được học bổng đi nước ngoài và đứa thứ hai thì học trường quốc tế. Ai nhìn vào gia đình cháu chắc cũng chỉ thấy thèm muốn mà thôi.

Cô ạ, khi chúng cháu còn trẻ, chúng cháu hay được bà con hai bên khen là nhất đôi này. Cháu yêu chồng cháu khi hai đứa chung trường đại học, anh ấy năm cuối còn cháu năm đầu. Thời gian tìm hiểu chưa đầy năm, không cùng quê, chỉ cùng miền, đủ hiểu nhau về sở thích, khẩu vị, quan niệm sống. Cả hai đều vừa ý nhau, cháu yêu anh về tất cả, còn anh nói anh yêu cháu ngay cái nhìn đầu tiên, một người có nhan sắc mà không tự kiêu, có trí tuệ mà vẫn cầu tiến, có lòng tốt mà không đem ra đổi chác.

Đám cưới rộn ràng nhất họ. Anh đang làm cho một cơ quan Nhà nước thì được đi học thạc sĩ ở nước ngoài. Cháu vừa nuôi con nhỏ vừa đi làm, vừa học cao học tại chỗ. Anh về nước, được cất nhắc hơn, sau đó cháu sinh đứa thứ hai. Mọi chuyện nhịp nhàng, suôn sẻ, nhờ sự giúp đỡ của hai bên gia đình. Chúng cháu lại một lần nữa ngất ngây vì tốt đẹp, như trăng mật lần nữa. Nhất là khi cháu cũng có bằng thạc sĩ như anh.

Thế nhưng, cháu bắt đầu linh cảm. Sao mọi chuyện với chúng cháu đều hoa thơm, thảm đỏ thế này? Đúng như cháu hoài nghi, ở bên ấy anh kết thân với một người cùng học, rất thân. Cháu biết người ấy, chị ta chủ động đến nhà cháu làm quen với vợ con anh chứ anh không mời. Cháu thấy chị này rất bình thường, không nổi trội hơn mình chút gì. Nhưng hai người nói chuyện có vẻ không được tự nhiên. Chính điều đó làm cháu muốn truy vấn anh.

Thì cũng chỉ là linh cảm thôi cô. Anh đủ khôn ngoan để không có dấu vết gì cho cháu dò ra cả. Thời đó laptop chưa thịnh hành, điện thoại di động cũng chưa phổ cập, nhưng anh đã dùng email và computer riêng ở bàn anh có mã khóa. Cháu rất tự trọng, không bao giờ liếc mắt vào đó nên cái góc của anh vẫn là một kho bí mật của riêng anh.

Càng lúc họ càng công khai quan hệ bạn thân ấy. Cháu thấy lù lù cái bóng của chị ta trong nhà cháu. Cháu tự tìm hiểu thì biết chị ấy đang làm việc trong Nam, chưa chồng mà là một bà mẹ đơn thân nuôi một đứa con gái sáu tuổi. Có khi nào đứa bé ấy là con của chồng cháu không cô? Gần đây, những cú điện thoại qua di động cháu nghe được dày hơn, những chuyện thuộc về chuyên môn mà sao xuất hiện vào những lúc anh ấy cần sự riêng tư với gia đình của mình. Cháu thật sự bất an, mong cô giúp với.

Xin cô đừng tiết lộ email

Cháu thân mến!

Với một gia đình trí thức, những mối quan hệ của chồng của vợ rất hay được bảo vệ trong vòng bí mật mà gia đình bình thường không quan niệm nổi. Ví như thư từ của ai người đó bóc, ví như người này không muốn lướt mắt qua email của người kia, ví như tin nhắn trên máy ai người đó xem, không bị kiểm soát. Cô tán thành sự riêng tư ấy, bởi vì con người chồng vợ là hai có thể khác giới, như hai cái cây song song bên nhau, vẫn có khoảng cách với nhau, sự hấp dẫn riêng nhau dù rễ và lá của chúng có thể đan vào nhau mà sống.

Một người đàn ông giỏi, sẽ có nhiều phụ nữ giỏi hâm mộ, kết thân. Sao không thể có tình bạn với nhau và keo sơn được? Cô nghĩ, giữa chồng cháu và người ấy là tình bạn tri kỷ, song hành với tình vợ chồng với cháu. Hai thứ tình này nặng và thiêng liêng như nhau. Cô không tin người ấy có con với chồng cháu, bởi nếu đã thì không thể có chuyện quan hệ công khai như vậy trong không khí yên bình của nhà cháu. Có thể chồng cháu biết người cha của đứa con cô kia, có thể cả ba là bạn của nhau, có thể lắm.

Sống trong hồ nghi cũng mệt. Sao cháu không tâm sự với chồng về những điều mình lấn cấn, mình tìm ra và mình suy nghĩ? Thứ nhất để xem thái độ của chồng, thứ hai, để mình được giải thoát khỏi mối lo bấy nay. Cô tin chồng cháu là người quan niệm vợ cái con cột, nếu có hướng ngoại thì cũng chòng chành bè bạn chút thôi. Vì sao cô tin? Là vì cậu ấy có học, cậu ấy có vợ giỏi và tốt.

Chuyện chưa có gì, nên tin và giữ chồng bằng niềm tin sắt đá về cậu ấy. Tin là một cách giữ hiệu quả đó cháu ơi.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận