Thứ hai, 18/06/2018 10:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sức mạnh tình yêu

11/08/2010, 10:09 (GMT+7)

Châu và Khanh cùng học trong trường khiếm thị. Châu bị bẩm sinh. Còn Khanh, khi hai tuổi đã bị hậu sởi cướp mất đôi mắt. Tuy vậy một mắt Khanh còn nhìn được lờ mờ. Cũng như bố mẹ Khanh, bố mẹ Châu thương con gấp bội.

Cả hai cùng lớn lên và trưởng thành trong trường dành cho người khuyết tật. Họ học chữ nổi và sống trong tình yêu thương của thầy cô, bạn bè. Châu là cô gái xinh xắn, thông minh, nhân hậu và rất khéo tay. Châu làm nhiều công việc khéo léo không kém người mắt sáng. Châu ăn ở sạch sẽ và sắp xếp phòng ở ngăn nắp, lịch sự, ai cũng khen. Cũng như các bạn khuyết tật khác, Châu luôn khát khao được làm vợ, làm mẹ. Châu và Khanh đến với nhau trong tình yêu chân thành và sự cảm thông. Họ yêu nhau tha thiết và thấy cuộc sống đẹp đẽ, có ý nghĩa hơn. Thầy cô, bạn bè đều mừng và vun vén cho hạnh phúc của họ.

Biết chuyện, gia đình, họ hàng nhà Khanh đều phản đối. Bố mẹ Khanh cho rằng, con mình có thể lấy được cô gái lành lặn, cuộc sống sẽ đỡ vất vả hơn. Bác của Khanh tỏ sự lo lắng:

- Cháu mình bị bệnh mới thế. Còn con Châu bị bẩm sinh, liệu có di truyền sang con? Mà thế gian đã hết con gái đâu?

Họ quyết làm găng để phá cuộc tình éo le ấy. Còn bố mẹ Châu cũng thương và lo lắng cho con. Trước nguyện vọng chính đáng của con, họ thấy xót xa như muối xát ruột. Liệu Châu có đảm đương được công việc của người vợ, người mẹ. Thời buổi này, người bình thường nuôi con thơ đã vất vả, huống hồ người thiếu đôi mắt. Bố mẹ Châu khuyên con đừng nghĩ đến chuyện chồng con nữa. Mặc cho hai gia đình ngăn cản, Châu và Khanh càng thương yêu nhau hơn. Cả hai đã trao gửi cho nhau tất cả và sung sướng tột cùng khi biết sắp được làm cha mẹ.

Khi biết con có bầu, bố mẹ Châu đón con về nhà chờ ngày sinh nở. Châu sinh một bé gái khỏe mạnh, kháu khỉnh, đôi mắt đen láy, thông minh. Không kể xiết nỗi vui sướng và hạnh phúc của Châu và Khanh. Khanh xin đến nhà Châu chăm nom vợ con. Nhìn cả hai chăm con thật khéo, ai cũng cảm phục.

Bao ngày suy nghĩ, dằn vặt, bố mẹ, họ hàng Khanh rất ân hận. Nhà trai đã cử phái đoàn sang “đàm phán” với nhà gái mong được lượng thứ. Tuy có phần tự ái, nhưng nhà gái cũng bỏ qua, tiếp đón nhà gái vui vẻ, lịch sự. Cuộc gặp gỡ kết thúc tốt đẹp, hai họ bàn chuyện chọ ngày lành tháng tốt để cô dâu lên xe hoa.

Mối tình của Khanh và Châu đã vượt qua mọi mặc cảm, đã chiến thắng tất cả. “Cún con” là sự hiện diện của mối tình đẹp đẽ ấy. Thế mới biết sức mạnh kỳ diệu của tình yêu.

TRỊNH THỊ THUẬN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận