Thứ bảy, 15/12/2018 04:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sức trẻ Long Bình

02/10/2014, 08:12 (GMT+7)

Long Bình là một trong những xã có phong trào thanh niên tham gia Chương trình xây dựng NTM tích cực nhất của huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Sức trẻ Long Bình
Tuổi trẻ Long Bình đóng góp không nhỏ trong phong trào xây dựng NTM

Từ đó góp phần quan trọng trong việc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Đoàn xã Long Bình có 18 chi đoàn trực thuộc với 310 đoàn viên, thời gian qua, đã có nhiều hoạt động khơi dậy sức trẻ tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, hoạt động vì an sinh xã hội. Nhiều công trình, phần việc thanh niên đã được thực hiện hiệu quả, thể hiện vai trò tình nguyện, xung kích của đoàn viên thanh niên.

Hưởng ứng Năm thanh niên tình nguyện và gắn với triển khai thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, năm 2014, Đoàn xã Long Bình đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khơi dậy sức trẻ tích cực tham gia đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, đẩy mạnh các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng.

Với phương châm mỗi thanh niên một việc làm, mỗi chi đoàn một hoạt động thiết thực, Đoàn xã tiếp tục duy trì tốt đội hình thanh niên tình nguyện tại chỗ vì cuộc sống cộng đồng, thường xuyên giúp đỡ các gia đình khó khăn tại địa phương, cụ thể như giúp đỡ ngày công lao động làm nhà cho 3 hộ gia đình tại thôn 7, cùng với các hộ dân chuẩn bị cho việc phòng lũ quét trong mùa mưa, mỗi chi đoàn nhận giúp đỡ, hỗ trợ cho 1 em thiếu nhi nghèo được tiếp tục đến trường, vận động đoàn viên trong xã và phối hợp với Chi đoàn Kho bạc huyện Bù Gia Mập xây dựng công trình thanh niên bê tông hóa tuyến đường tại thôn 1, công trình được đưa vào sử dụng với chiều dài 80m, rộng 2m, tổng trị giá gần 30 triệu đồng và gần 100 công lao động.

Không chỉ đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM, Đoàn xã Long Bình còn tích cực đẩy mạnh phong trào xung kích lao động sáng tạo và phát triển kinh tế xã hội. Trong năm đã phối hợp mở được 2 lớp dạy nghề khai thác mủ cao su cho 75 đoàn viên thanh niên.

Một công trình ý nghĩa với sự góp sức của đoàn viên thanh niên tại xã Long Bình là trường mầm non Tuổi thơ tại thôn 10 với diện tích gần 550 m2 gồm 2 phòng học và các công trình phụ. Tổng kinh phí xây dựng công trình là 583 triệu đồng. Công trình do Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Phước và UBND huyện Bù Gia Mập thực hiện.

HỒNG THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận