Thứ ba, 19/06/2018 12:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Suýt tan vỡ

25/04/2013, 10:21 (GMT+7)

Đã không ít người sau khi bước chân ra khỏi bậc thềm tòa án vẫn không hiểu tại sao gia đình họ lại tan vỡ.

Đã không ít người sau khi bước chân ra khỏi bậc thềm tòa án vẫn không hiểu tại sao gia đình họ lại tan vỡ. Thực ra cuộc sống hôn nhân gia đình nó là vườn hoa cho ta đầy hương sắc. Nhưng nếu vợ chồng không hiểu nhau, lại thiếu đi tấm lòng độ lượng khoan dung thì nó là địa ngục trần gian.

Hoài bạn thân với tôi lúc đầu mới cưới nhau vợ chồng họ sống với nhau vô cùng đầm ấm và hạnh phúc. Nhưng khi đứa con chào đời thì mọi mâu thuẫn cũng bắt đầu xuất hiện. Lúc đầu chỉ là những chuyện cỏn con như: Con đau ốm bệnh tật chồng mải lo công việc nên không mấy quan tâm, một mình Hoài phải vật lộn với bao nhiều là việc. Kế theo đó là tiền nhà, tiền ga, tiền điện, tiền mua sữa cho con…, trăm thứ ùm ba làng dồn lên cái đầu của Hoài khiên cho cô đôi lúc phát điên lên. Còn chồng của Hoài thì không mảy may quan tâm đến những chuyện đó vì theo anh đó là chuyện vụn vặt.

Với anh miễn làm sao tiền lương đem về nộp đủ cho vợ là xong. Theo quan điểm của chồng Hoài thì người đàn ông chỉ lo kiếm tiền và quan tâm đến những việc lớn còn việc gia đình con cái, cơm áo gạo tiền là do vợ, vậy thì Hoài còn trách và giận hờn nỗi gì? Ngược lại theo Hoài thì vợ chồng đều phải có trách nhiệm ngang nhau về công việc gia đình và con cái không phân biệt tôi kiếm được tiền nhiều hay anh kiếm được tiền nhiều, mà cùng chung tay chia sẻ công việc gia đình. Chính từ những suy nghĩ trái chiều như vậy mà xung đột vợ chồng xảy ra thường xuyên và mẫu thuẫn vợ chồng ngày càng đẩy lên cao.

Cả Hoài và chồng đâu có hiểu được rằng, tranh cãi quá nhiều là lý do dẫn đến sự tan vỡ của họ. Chính việc không ngừng tranh cãi đó đã dẫn đến rạn nứt trong tình cảm vợ chồng và việc Hoài cấm vận “Chuyện ấy” vô điều kiện càng khiến cho chồng Hoài thêm bực tức và bỏ bê việc vợ con ở lỳ tại cơ quan. Đó là lý do khá phổ biến dẫn đến nguyên nhân ngoại tình của một số đàn ông mà đối với chồng Hoài cũng không ngoại lệ.

Buồn bực và đau khổ Hoài về nhà mẹ đẻ, kể hết tội lỗi của chồng và hỏi ý kiến mẹ để quyết định viết đơn ly dị. Nghe xong mẹ Hoài cười nói: “Thật ra chuyện của các con chẳng có chuyện gì ghê gớm để mà ly hôn nhau cả, chỉ là những chuyện hiểu nhầm nhau mà thôi. Một điều đáng nói nữa là các con còn quá trẻ để hiểu về một cuộc sống gia đình. Con gái ạ! Người đàn ông họ có thể làm tốt bất cứ mọi công việc lớn lao nào ngoài xã hội, nhưng khi về gia đình thì việc nhỏ cỏn con như ẵm con thôi, họ cũng đã lóng nga lóng ngóng rồi, vậy cho nên con trách chồng là oan cho nó đấy. Nếu con muốn chồng mình toàn tâm, toàn ý vào chuyện gia đình thì dễ thôi. Chỉ cần con có những hành vi cử chỉ nhẹ nhàng, cộng với lời nói dịu dàng thì chồng con sẽ toàn tâm, toàn ý phục với cuộc sống gia đình.

Điều mà mẹ muốn nhắc con rằng: Trong cuộc sống vợ chồng điều tối kỵ nhất là mỗi khi cãi nhau, người vợ thường giở chiêu bài cấm vận “Chuyện ấy” đối với chồng. Điều đó không mang lại kết cục tốt đẹp đâu mà nó làm cho tình cảm vợ chồng càng thêm tồi tệ, thậm chí xẩy ra chuyện tan cửa nát nhà. Ngày xưa ba với mẹ cũng có những lần cãi nhau tưởng không nhìn mặt nhau nữa nhưng tối đến ba mẹ vẫn ngủ chung với nhau, tất nhiên “Chuyện ấy” mẹ vẫn không cấm vận, chính vì thế mà sự giận hờn giữa ba và mẹ sáng mai là hết. Tất nhiên là mẹ không đồng tình với việc chồng con ngoại tình nhưng trong việc này thì con là người có lỗi lớn. Nếu như con không “Cấm vận” thì chồng con đâu có làm chuyện đồi bại đó. Tai sao con quy kết tội chồng mà không nghĩ rằng mình đã tạo cơ hội cho chồng mắc sai phạm.

Có một điều mà các con không để ý đó là vợ chồng sống với nhau cần phải hiểu cá tính của nhau. Người vợ cần phải có tấm lòng độ lượng khoan dung đối với chồng, con và kể cả với mọi người con ạ! Thôi con về nhà đi điều gì con sai thì xin lỗi chồng, điều gì chồng con sai thì chỉ cho nó thấy, có như vậy thì vợ chồng mới ăn đời ở kiếp với nhau được”.

Nghe mẹ khuyên giải Hoài mới vỡ nhẽ ra nhiều điều, nếu không có mẹ chắc Hoài đã viết đơn ly dị chồng rồi, còn cuộc sống sau này muốn ra sao thì ra, Hoài không cần tính đến. Giờ nằm bên chồng được gối đầu lên tay chồng, Hoài cảm nhận thấy mùi cơ thể chồng sao mà đáng yêu đến vậy. Thế mà suýt một tý nữa thôi cô đã đánh mất nó.

HOÀNG BÍCH HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận