Thứ ba, 23/10/2018 12:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

SXH Dengue gia tăng sau mưa lũ

28/11/2013, 10:12 (GMT+7)

Ngày 27/11, tin từ Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, tình hình dịch bệnh SXH Dengue trên địa bàn TP hiện nay đang có chiều hướng tăng sau mưa lũ.

Ngày 27/11, tin từ Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, tình hình dịch bệnh SXH Dengue trên địa bàn TP hiện nay đang có chiều hướng tăng sau mưa lũ.

Vòng tuần hoàn của SXH Dengue

Từ đầu năm 2013 đến nay, toàn TP đã ghi nhận 369 ca mắc SXH Dengue, trong đó có 1 ca tử vong; đã phát hiện và xử lý 26 ổ dịch SXH Dengue, số ca mắc rải rác ở khắp 21 phường/xã. Với tính chất chu kỳ dịch và tình hình thời tiết như hiện nay là điều kiện để muỗi SXH phát triển; kết hợp với tình hình đọng nước do lũ lụt và ý thức của người dân trong việc loại trừ ổ bọ gậy chưa cao, nguy cơ dịch bùng phát trên địa bàn thành phố rất cao.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh sau lũ lụt và SXH Dengue trong thời gian tới, không để bệnh tật do môi trường sau lũ lụt xảy ra thành dịch và giảm số ca mắc, tử vong do SXH Dengue xuống mức thấp nhất, Trung tâm Y tế TP đề nghị cán bộ và nhân dân tham gia chủ động triển khai chiến dịch diệt bọ gậy và tổng vệ sinh môi trường sau lũ lụt.

Trạm y tế  củng cố hệ thống giám sát tại địa phương, chú trọng công tác giám sát phát hiện ca bệnh tại cộng đồng nhằm kịp thời đánh giá sự phát triển của dịch bệnh. Nếu có trường hợp bệnh nặng hay tử vong do SXH Dengue hoặc các bệnh tật sau lũ lụt thì phải điều tra xung quanh để phát hiện ca bệnh, không được bỏ sót bệnh nhân.

Khi phát hiện ca bệnh cần phản hồi thông tin ngay cho các tuyến, tổ chức điều tra và xử lý kịp thời theo quy định.

THIÊN Ý

Đang được quan tâm

Gửi bình luận