Thứ hai, 28/05/2018 02:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tác hại khi đeo kính cận không đủ số

12/02/2012, 08:53 (GMT+7)

Một công trình nghiên cứu mới đây của Malaixia đã cho thấy, bệnh nhân cận thị dùng kính thấp hơn độ cận thực sẽ khiến độ cận của mắt tăng nhanh hơn so với dùng kính đúng số. Phát hiện này có thể làm thay đổi quy trình kê đơn kính của các bác sĩ.

Nhà nghiên cứu O,Leary và đồng nghiệp tại Trường Đại học Quốc gia Malaixia ở Kuala lumpur đã tiến hành nghiên cứu dựa trên 94 trẻ bị cận thị. Các em được chia thành 2 nhóm: Một nửa đeo kính dưới độ cận thực và một nửa đeo kính đúng số. Tất cả đều được đo chiều dài nhãn cầu bằng phương pháp siêu âm 6 tháng một lần.

Nhóm nghiên cứu đã thấy rằng, ở những trẻ đeo kính số thấp, nhãn cầu dài nhanh hơn nghĩa là độ cận tăng nhanh hơn so với những em được đeo đúng số. Lời khuyên của O,Leary đến các bác sĩ, bệnh nhân và các bậc phụ huynh là: “Không đeo kính là sự lựa chọn tồi nhất. Nhưng cũng đừng đeo kính số thấp. Hãy đeo kính với đúng độ cận thị của mình”. Tuy nhiên, vẫn còn có ý kiến cho rằng, cần tiếp tục nghiên cứu để chứng minh là tất cả những hình ảnh nhòe đều khiến bệnh cận thị trầm trọng hơn.

HOÀI THU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận