Chủ nhật, 23/09/2018 06:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Tâm sự" của "tinh binh"

26/06/2012, 10:55 (GMT+7)

Với những con số ấn tượng sau đây, chắc chắn bạn sẽ có những ưu ái hơn cho tôi - những chú tinh. Thế nhưng với những thành tích mà tôi sắp kể dưới đây, bạn sẽ có cách nhìn nhận khác; để rồi từ đó, hãy tiết kiệm và sử dụng tôi đúng mục đích...

Với những con số ấn tượng sau đây, chắc chắn bạn sẽ có những ưu ái hơn cho tôi - những chú tinh . Thế nhưng với những thành tích mà tôi sắp kể dưới đây, bạn sẽ có cách nhìn nhận khác; để rồi từ đó, hãy tiết kiệm và sử dụng tôi đúng mục đích...

Hình minh hoạ

Trước tiên, muốn có được 1 chú nòng nọc đầu tiên, bạn phải chuẩn bị trung bình 16 năm. Sau khoảng 16 năm "thai nghén", chú nòng nọc đầu tiên xuất quân cũng là thời kỳ đánh dấu sự trưởng thành của một cậu bé thành người đàn ông trưởng thành, lúc này bạn có thể trở thành bố bất kỳ lúc nào nếu có sinh hoạt tình dục mà không được bảo vệ bằng các biện pháp tránh thai.

Trung bình có khoảng 120 triệu tinh trùng sinh ra mỗi ngày. Quá trình sinh tinh bắt đầu từ các tế bào biểu mô mầm sinh dục - tinh nguyên bào. Các tinh nguyên bào này trải qua 4 lần phân chia nguyên nhiễm và 2 lần phân chia giảm nhiễm để tạo thành tinh trùng, quá trình sinh tinh xảy ra trong các ống sinh tinh của tinh hoàn.

Thời gian cho tinh trùng trưởng thành sống trong đường sinh dục của nam giới là khoảng 6 tuần và sống trong cơ quan sinh dục nữ là 48 giờ. Mỗi lần xuất tinh khoảng 2 - 5ml tinh dịch, trong đó có khoảng 200 - 500 triệu con tinh trùng.

Con đường gặp bạn của tinh binh cũng khá gian nan: sau khi được xuất quân vào âm đạo, tinh trùng phải vượt qua một quãng đường dài (15 - 16cm) tương đương với một người phải bơi qua một con kênh dài 16km mới tới được nơi để gặp trứng. Bạn thấy đấy, sự ra đời, lớn lên và trưởng thành của tôi cũng gian nan đấy chứ nhưng tôi rất hãnh hiện vì đã làm được những việc có ích: đó là kết hợp với các bạn trứng, chúng tôi cho ra đời những cậu bé, cô bé thật đáng yêu ngộ nghĩnh, góp phần bảo vệ giống nòi cho loài người trên thế gian này.

Theo Kiến thức

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận