| Hotline: 0983.970.780

Tập huấn cho cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai và xây dựng nông thôn mới

Thứ Sáu 11/10/2019 , 20:39 (GMT+7)

Ngày 11/10, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk đã diễn ra Hội nghị Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp làm công tác phòng chống thiên tai và xây dựng nông thôn mới (NTM) khu vực Tây Nguyên.

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai tổ chức hội nghị.

Ông Trần Quang Hoài phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu đã thảo luận về tác động của thiên tai đến quá trình xây dựng nông thôn mới, khi diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp gây thiệt hại nặng nề về cơ sở hạ tầng, nền kinh tế và con người.

Đồng thời, đề ra các giải pháp để hạn chế ảnh hưởng của thiên tai đến xây dựng NTM, giúp nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp làm công tác phòng chống thiên tai và xây dựng NTM.

Tại hội nghị, gần 400 cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai và xây dựng NTM của 5 tỉnh Tây Nguyên cũng được tập huấn về việc thực hiện, đánh giá nội dung tiêu chí 3.2 về “Đảm bảo đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu dân sinh và theo quy định về phòng, chống thiên tai tại chỗ”. Trong đó, tập trung vào các yêu cầu về tổ chức bộ máy và nguồn nhân lực; hoạt động phòng chống thiên tai được triển khai chủ động và có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu dân sinh; đáp ứng cơ sở hạ tầng thiết yếu.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bài II. Khuyến khích chuyên ngành nhưng phải mở thêm dịch vụ

Bài II. Khuyến khích chuyên ngành nhưng phải mở thêm dịch vụ

Ngược lại với HTX thôn, xã hình thành do lịch sử một thời, HTX chuyên ngành được hình thành nên từ nhu cầu tự thân liên kết, phát triển mạnh trong kinh tế thị trường.

Vườn mẫu nâng tầm nông thôn mới ở Thừa Thiên- Huế

Vườn mẫu nâng tầm nông thôn mới ở Thừa Thiên- Huế

Sau khi hoàn thành NTM, nhiều địa phương ở Thừa Thiên- Huế trở thành điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM nâng cao bằng việc xây dựng vườn mẫu.

Hội chợ OCOP xứ Tuyên tôn vinh nông nghiệp tốt

Hội chợ OCOP xứ Tuyên tôn vinh nông nghiệp tốt

Tối 22/1, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội chợ OCOP năm 2021 và công bố chỉ dẫn địa lý cam sành Hàm Yên.