Thứ bảy, 25/05/2019 02:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tất cả các nhóm công tác Mỹ - Nga đã ngừng hoạt động

28/09/2014, 19:53 (GMT+7)

Ngoại trưởng Nga cho biết khoảng 20 nhóm công tác Mỹ - Nga ở tất cả các lĩnh vực đã dừng hoạt động theo yêu cầu của Washington./ Ngoại trưởng Nga: “Mỹ đang đưa sứ thần đi khắp thế giới thuyết phục chống Nga”

 

Nhóm công tác Sáng kiến, một trong các nhóm công tác nằm trong Ban trực thuộc Tổng thống giữa hai bên Mỹ - Nga họp vào ngày 29/10/2013 tại Moscow.

“Vài năm trước Ban trực thuộc Tổng thống được thành lập dưới hình thức là một diễn đàn cho các nhóm công tác hoạt động, trong đó có các nhóm công tác về chống khủng bố, buôn bán ma túy, quan hệ kinh tế và xã hội dân sự, với tổng cộng khoảng 20 nhóm hoạt động ở hầu hết tất cả các lĩnh vực. Tất cả các nhóm này cũng như Ban trực thuộc Tổng thống nay đã ngưng hoạt động theo đề xuất của phía Mỹ,” ông Sergei Lavrov trả lời phỏng vấn truyền hình Kênh 5 của Nga.

Ban trực thuộc Tổng thống này được Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga trước đây là Dmitry Medvedev thành lập ngày 6/7/2009 với mục đích ban đầu là nhằm cải thiện liên lạc và hợp tác giữa hai chính phủ. Khi đó, thuật ngữ "cài đặt lại" được sử  dụng rất nhiều để mô tả quan hệ giữa hai nước lớn này.

Quan hệ hai nước đã xấu đi trông thấy kể từ khi bắt đầu nổ ra cuộc khủng hoảng Ukraine vì Mỹ liên tục cáo buộc Nga hỗ trợ cho những người đòi độc lập ở miền đông Ukraine. Moscow luôn bác bỏ những cáo buộc trên.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận