Thứ hai, 16/07/2018 11:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tên lửa bắn từ Địa Trung Hải là thử nghiệm của Israel

03/09/2013, 22:35 (GMT+7)

Israel xác nhận vụ phóng tên lửa từ Địa Trung Hải khiến Nga báo động thực chất chỉ là một vụ phóng thử tên lửa chung với Mỹ.

Mới đây, Israel xác nhận vụ phóng tên lửa từ Địa Trung Hải khiến Nga báo động thực chất chỉ là một vụ phóng thử tên lửa chung với Mỹ. Chính quyền Syria cũng xác nhận không hề có vụ nổ nào ở Damascus.

>> Nga phát hiện hai tên lửa phóng về phía Syria

Theo hãng tin Reuters, Bộ Quốc phòng Israel cho biết đã bắn thử một quả tên lửa Ankor để thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa do Mỹ tài trợ. Quả tên lửa tấn công và tên lửa đánh chặn của cuộc thử nghiệm đã rơi xuống khu vực phía đông bờ biển Địa Trung Hải. Trước đó hệ thống cảnh báo tên lửa sớm của Nga ở vùng Armavir đã phát hiện tên lửa đạn đạo bắn đi từ khu vực trung tâm Địa Trung Hải. Chính phủ Nga đã ra cảnh báo và khẳng định hai quả tên lửa bay về phía Syria. Tuy nhiên an ninh Syria cho biết tên lửa Israel không hề rơi xuống lãnh thổ nước này và không có bất kỳ vụ nổ nào xảy ra ở thủ đô Damascus. Đại sứ quán Nga tại Damascus cũng xác nhận thông tin này. Dù đây chỉ là một vụ báo động giả, nhưng giá dầu Brent biển Bắc cũng lập tức tăng 1 USD/thùng sau khi Nga đưa ra cảnh báo ban đầu. Khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ cũng sụt giảm đáng kể. Hiện năm tàu khu trục Mỹ với tên lửa hành trình Tomahawk đang tập trung ở Địa Trung Hải, sẵn sàng tấn công Syria khi chính quyền Mỹ ra quyết định. Theo Tuổi trẻ

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận