| Hotline: 0983.970.780

Thả cá điêu hồng và cá tai tượng nuôi chung với nhau được không?

Thứ Ba 26/04/2016 , 09:06 (GMT+7)

Cá điêu hồng và cá tai tượng nuôi chung với nhau được vì tính ăn của 2 loại này có đôi chút khác nhau, cá điêu hồng ăn tạp, mùn bã hữu cơ, cá tai tượng thiên về thực vật, do vậy nuôi chung càng hiệu quả hơn.

Hỏi: Xin hỏi kỹ thuật nuôi lươn. Cho lươn ăn bằng loại thức ăn nào?

Trả lời: Nuôi lươn có nhiều hình thức, trong phạm vi có hạn, tôi xin giới thiệu hình thức nuôi phổ biến hiện nay là nuôi lươn không bùn. Trước hết phải xây bể bằng xi măng hoặc lót bạt diện tích trung bình khoảng 4 - 8m2, cao 0,8cm, có thể hình chữ nhật hoặc hình vuông, có cống cấp nước vào ra thuận lợi, mức nước khống chế từ 30 - 40cm, có giá cho lươn trú, trên có mái ấm mùa hè,mát mùa đông. Mật độ giống thả 150 - 200 con/m2, cỡ lươn 50 - 60 con/kg, chọn lươn đều cỡ, không xây xát, không bệnh tật, màu sắc tươi sáng, đã thuần hóa.

Hiện chưa có thức ăn dành riêng cho lươn, nếu chọn thức ăn công nghiệp thì dùng thức ăn của cá có độ đạm trên 30% là được. Nếu tự chế thì theo tỷ lệ như sau: Cho lươn ăn 70% cá tạp, ốc bươu vàng, tôm, tép... cộng với 30% thức ăn công nghiệp loại trên 30% đạm, say nhuyễn cho lươn ăn, liều lượng 3 - 5% khối lượng lươn nuôi trong bể. Chú ý cho ăn ngày 2 lần, cho lươn ăn sau 2 giờ thay nước để hạn chế ô nhiễm.

Hỏi: Thả cá điêu hồng và cá tai tượng nuôi chung với nhau được không? Nếu nuôi được thì mật độ thả là bao nhiêu?

Trả lời: Cá điêu hồng và cá tai tượng nuôi chung với nhau được vì tính ăn của 2 loại này có đôi chút khác nhau, cá điêu hồng ăn tạp, mùn bã hữu cơ, cá tai tượng thiên về thực vật, do vậy nuôi chung càng hiệu quả hơn. Tùy điều kiện ao để thả mật độ thể nào, nếu ao chủ động nước, sâu trên 1,5m có thể thả 2 - 3 con/m2. Tỷ lệ cá điêu hồng 60%, cá tại tượng 40%, hoặc có thể thả ngược lại.

Xem thêm
Giữ sức khỏe cho đàn ngựa để vượt mùa giá rét

LÀO CAI Rét đậm liên tiếp ùa về, bà con Na Hối cẩn trọng chăm sóc, giữ sức khỏe cho đàn ngựa. Với họ, đàn ngựa là tài sản lớn nhất nên không thể lơ là.

Tây Ninh phân bổ 900.000 liều vắc xin cúm gia cầm

Hiện dịch bệnh cúm gia cầm đã xuất hiện tại một số tỉnh, thành trên cả nước, để bảo vệ đàn vật nuôi, Sở NN-PTNT tỉnh Tây Ninh tăng cường công tác phòng, chống.

Doanh nghiệp nông nghiệp, hợp tác xã là trái tim của chuyển đổi công nghệ

Trưởng nhóm nông nghiệp của Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) cho biết trong chuyển đổi công nghệ, trái tim của hệ thống chính là nông dân.

Bình luận mới nhất