Thứ hai, 16/07/2018 06:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thảm kịch MH17 nhãn tiền, nhiều hãng hủy bay đến Israel do sợ trúng hỏa tiễn

23/07/2014, 13:24 (GMT+7)

Hỏa tiễn bắn từ Gaza đã rơi xuống khu dân cư cách sân bay chưa đầy 2 km khiến nhiều hãng của Mỹ và châu Âu lo sợ./ Israel: Các chiến binh tại Gaza có thể đã dùng hết rocket

Thảm kịch MH17 nhãn tiền, nhiều hãng hủy bay đến Israel do sợ trúng hỏa tiễn
Các chuyến bay hiển thị màu đỏ là bị hủy đến hoặc đi tại sân bay Ben Gurion

>> Toàn cảnh vụ máy bay Malaysia 
bị bắn rơi ở Ukraine khiến 298 người thiệt mạng  

Lo ngại tai nạn như với MH17 làm 298 người thiệt mạng có thể tái diễn ở vùng chiến sự Trung Đông giữa Israel với Dải Gaza, nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới đã tạm hủy các chuyến bay đến và đi từ Tel Aviv (Israel).

Được Cục Hàng không liên bang Mỹ khuyến cáo, các hãng lớn có đường bay đến khu vực như Delta Air Lines, United Airlines đã hủy toàn bộ các chuyến bay đã lên lịch và cả các máy bay đang trên đường bay đến Tel Aviv.

Sân bay quốc tế Ben Gurion ở Tel Aviv trở nên hỗn loạn khi lịch bay liên tục bị hủy.

Chiều 22/7, hỏa tiễn rơi trúng khu dân cư ở Yehud, sát sân bay Ben Gurion, phá hủy toàn bộ 1 ngôi nhà nhưng chỉ làm 1 người bị thương

Một chiếc Boeing 747 của Delta Air Lines từ New York đến Tel Aviv khi vượt qua hết Địa Trung Hải đã quay đầu đi Paris. Chuyến bay có 273 hành khách và 17 nhân viên phi hành đoàn.

Sân bay quốc tế Ben Gurion đang nằm trong vùng oanh tạc của hỏa tiễn do Hamas bắn từ Dài Gaza. Chiều 22/7, một hỏa tiễn đã rơi xuống cách sân bay Ben Gurion chưa đầy 2 km.

Trước đó, sáng thứ Hai 21/7, 2 hỏa tiễn bắn từ Gaza cũng nhằm Tel Aviv nhưng tên lửa Israel đã đánh chặn thành công.

Ngay sau khuyến cáo từ Mỹ, hàng loạt hãng hàng không châu Âu như Lufthansa (Đức), các hãng của Thụy Sĩ, Áo, KLM (Hà Lan), Air France hay Air Canada cũng hủy tuyến đến Tel Aviv trong ít nhất là hết ngày 23/7.

Chỉ còn một hãng lớn của châu Âu là British Airways duy trì bay.

Sau thảm kịch xảy ra với MH17 của Malaysia ở miền Đông Ukraine, các hãng hàng không đã cẩn thận hơn với lịch trình bay qua các vùng chiến sự.

Đ.HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận