| Hotline: 0983.970.780

Thanh Hóa có một người từng ăn cơm với bệnh nhân 785

Thứ Bảy 08/08/2020 , 22:39 (GMT+7)

Ông H. tại tiểu khu Đông Hòa, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc gần với bệnh nhân số 785, sau đó đi xe khách từ Hà Nội về quê.

Cuối giờ chiều 8/7, ông Trần Anh Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa đưa đi cách ly tập trung đối với ông Đ.X.H, ngụ tại Tiểu khu Đông Hòa, thị trấn Nông Cống. Ông H. tiếp xúc gần với bệnh nhân số 785 (Hoài Đức, Hà Nội).

Tỉnh Thanh Hóa đã có một bệnh nhân nhiễm Covid-19, một người từng ăn cơm, tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19; cơ quan chức năng phải phong tỏa 2 khu dân cư với hơn 500 hộ dân. Ảnh: Võ Dũng.

Tỉnh Thanh Hóa đã có một bệnh nhân nhiễm Covid-19, một người từng ăn cơm, tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19; cơ quan chức năng phải phong tỏa 2 khu dân cư với hơn 500 hộ dân. Ảnh: Võ Dũng.

Trước đó, vào ngày 5/8, ông H. từ tỉnh Thanh Hóa đến Hà Nội thăm con, ở cùng khu chung cư Tân Việt (xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội) và ăn cơm với bệnh nhân số 785, một người quê gốc Nông Cống.

Vào 7h30p ngày 7/8, ông Đ.X.H bắt xe khách nhà xe Tiến Phương, biển kiểm soát 36A-01639 tuyến Giáp Bát - Thanh Hóa về thị trấn Nông Cống.

Sau đó, người ăn cơm cùng ông H. có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và được Bộ Y tế định danh là bệnh nhân số 785.

Theo truy vết ban đầu của cơ quan y tế huyện Nông Cống, trong ngày 7/8, ông H tiếp xúc với con gái, 2 người cháu và 1 người hàng xóm. Con gái và cháu ông H tiếp xúc với 28 trường hợp.

“Ngay trong tối 7/8, chúng tôi đã đưa ông H. vào khu cách ly tập trung của huyện, đồng thời phun thuốc khử trùng toàn bộ nhà ông H. và khu vực lân cận. Sức khỏe của người này vẫn bình thường, chúng tôi đã lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả”, ông Trần Anh Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm.

Hôm nay 8/8, UBND huyện Nông Cống đã có văn bản gửi các xã, thị trấn trong toàn huyện và cơ quan chức năng để truy vết, tìm kiếm các trường hợp đi cùng ông H. trên chuyến xe của nhà xe Tiến Phương từ Giáp Bát (Hà Nội) về Như Xuân (Thanh Hóa).

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân số 785 (nam, 42 tuổi là Giám đốc doanh nghiệp), trú tại chung cư Tân Việt (xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Người này đi du lịch tại Đà Nẵng về hôm 20/7. Ngày khởi phát bệnh ngày 3/8, vào viện ngày 6/8 và đến ngày 7/8 có kết quả dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân số 785 hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Như vậy, đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa đã có một bệnh nhân nhiễm Covid-19, một người từng ăn cơm, tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19; cơ quan chức năng buộc phải phong tỏa 2 khu dân cư với hơn 500 hộ dân của phường Quảng Vinh (thành phố Sầm Sơn).

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Chưa thể đắp đập tạm trên kênh Ông Hiển do thiếu nhà thầu

Chưa thể đắp đập tạm trên kênh Ông Hiển do thiếu nhà thầu

Đập tạm ngăn mặn ngang kênh Ông Hiển bằng cừ thép Larsen chưa thể triển khai từ 1/3 theo kế hoạch, do thiếu nhà thầu tham gia.

'Ngũ hùng' 7 chỗ từ 1 tỷ, đáng quan tâm nhất đầu năm 2021

"Ngũ hùng" 7 chỗ từ 1 tỷ, đáng quan tâm nhất đầu năm 2021

Các mẫu xe 7 chỗ đa dụng ngày càng phù hợp với các đình và công ty nhỏ. Thay đổi giá đồng nghĩa cũng sẽ thay đổi vị trí các mẫu xe.

Sơn La du ký: Lạc giữa thiên đường trắng

Sơn La du ký: Lạc giữa thiên đường trắng

Tôi dám chắc người có trái tim khô cằn nhất cũng đập loạn nhịp khi lạc giữa thiên đường ấy bởi trên trời là mây trắng, dưới đồi, thung là miên man hoa mận trắng.