| Hotline: 0983.970.780

Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 ở sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ Ba 09/02/2021 , 10:34 (GMT+7)

1 ca là nhân viên của công ty VIAGS, 1 ca là nhân viên của Vietnam Airlines đã cùng thực hiện giám sát hàng hóa chung với bệnh nhân 1979.

Sáng 9/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, ghi nhận thêm hai ca dương tính SARS-CoV-2.

Hai trường hợp này được phát hiện khi Thành phố tiếp tục thực hiện xét nghiệm giám sát cho 830 nhân viên sân bay chưa được làm xét nghiệm trước đó.

1 trường hợp là nhân viên của Công ty VIAGS (cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất) đã có 5 trường hợp lây nhiễm trước đây. Trường hợp còn lại là nhân viên của Vietnam Airlines đã cùng thực hiện giám sát hàng hóa chung với bệnh nhân 1979 vào ngày 30-31/1.

Như vậy, tính đến nay, tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có 7 trường hợp mắc Covid-19 cùng chung nhóm làm việc bốc dỡ, sắp xếp, giám sát hành lý, hàng hóa ở sân đỗ máy bay.

Ngoài 7 trường hợp này, đã có 25 trường hợp nhiễm có liên quan đến nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất đã được báo cáo hôm qua và chiều qua được Bộ Y tế công bố với mã số BN2014 - 2038.

Như vậy, ngay khi nhận được thông tin có sự lây nhiễm tại sân bay Vân Đồn, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.HCM đã họp khẩn vào ngày 29/1. Sau khi đánh giá tình hình, nhận định nguy cơ của sân bay là rất lớn, Sở Y tế TP.HCM đã tham mưu Ban chỉ đạo Thành phố quyết định thực hiện lấy mẫu giám sát toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất và thực hiện từ ngày 30/1. Kết quả đã xét nghiệm tổng cộng 8.130 mẫu và phát hiện 7 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Hiện TP.HCM đã lấy mẫu giám sát lần 2 đối với nhân viên công ty VIAGS và triển khai làm xét nghiệm hàng ngày đối với nhân viên sân bay phục vụ hành khách trước khi vào làm việc ngày hôm sau.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Chơi Mobihome - nhà di động như nào cho đúng luật?

Chơi Mobihome - nhà di động như nào cho đúng luật?

Tại Việt Nam trào lưu cải tạo ô tô làm xe du lịch phục vụ cho những chuyến đi cắm trại, hay còn gọi là ‘nhà di động - mobihome’ đang bùng nổ mạnh mẽ.

Tiếng ồn của hung thần karaoke chia cắt tình làng nghĩa xóm

Tiếng ồn của hung thần karaoke chia cắt tình làng nghĩa xóm

Ra Giêng ngày rộng tháng dài, nhưng vì không thể đi lễ hội hay đi du lịch, nên cái loa kẹo kéo trở thành phương tiện thư giãn phổ biến trong các khu dân cư.