Thứ năm, 20/09/2018 11:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thêm một tin vui chữa trị ung thư

29/12/2010, 07:15 (GMT+7)

Theo Telegraph (10/2010) đưa thông tin là: Nhóm nghiên cứu tại Đại học Cambridge đã khám phá ra cách mà các tế bào ung thư tự bảo vệ mình trước hàng rào tấn công của cơ thể.

Bằng việc phá vỡ quá trình này, họ tin rằng cơ thể người có thể tự chữa bệnh cho mình. Song trước kia, các nỗ lực “kích hệ miễn dịch” tương tự đều thất bại vì một protein trong cơ thể người như che chở - thậm chí nuôi dưỡng những tế bào ác tính. Nhưng khi các nhà nghiên cứu đã phá protein nói trên, khối u mất “vệ sĩ” và bị hệ miễn dịch của cơ thể tiêu diệt.

Hiện tại, quá trình này được chứng minh là thành công trên chuột. Tuy nhiên nhóm nghiên cứu tin rằng nó sẽ có kết quả tương tự ở người. Giáo sư Douglas Fearon, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: Tôi rất phấn khích bởi công trình này. Có thể chúng tôi đã tìm ra một mảnh rất lớn của một trò chơi lắp ghép. Nghiên cứu mới chỉ ở giai đoạn đầu, nhưng không phải quá xa xôi khi cho rằng, những gì thấy được trên các khối u ở chuột thì cũng sẽ tìm thấy trên dạng bệnh tương tự ở người - đây là “một bước quan trọng” có thể làm thay đổi tận gốc các liệu pháp chữa ung thư hiện nay.

B.S HOÀNG TUẤN LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận