Thứ tư, 21/08/2019 02:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thị trưởng Philippines bị bắn chết tại phòng làm việc

05/09/2018, 19:25 (GMT+7)

Mariano Blanco III, thị trưởng thành phố Ronda, trở thành quan chức thứ 16 bị ám sát dưới thời chính quyền Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Mariano Blanco III, thị trưởng thành phố Ronda, bị bắn chết tại văn phòng riêng ở tòa thị chính, rạng sáng 5/9. Ảnh: CNN.

Thị trưởng Blanco bị một nhóm người lạ mặt đột nhập vào văn phòng và bắn chết vào khoảng 1h30 sáng nay, Inquirer đưa tin. Điều tra viên Dionisio Tagupa tại sở cảnh sát Ronda cho hay nạn nhân bị bắn khi đang ngủ tại phòng làm việc ở tòa thị chính.

Theo lời kể của hai nhân viên bảo vệ, 4 người đi trên một chiếc xe van màu trắng bất ngờ xuất hiện trước cổng tòa thị chính và chĩa súng về phía họ, yêu cầu họ nằm xuống đất.

"Vài giây sau, nhiều tiếng súng phát ra từ văn phòng của thị trưởng. Các nghi phạm đã trốn khỏi hiện trường", Tagupa nói. Các nhân viên tìm đến phòng làm việc của Blanco và phát hiện thi thể ông dính đầy máu.

Thị trưởng Blanco bị giết chỉ 7 tháng sau khi người cháu của ông, Phó thị trưởng Ronda Jonnah John Ungab, bị bắn chết bên ngoài tòa án thành phố Cebu. Ungab từng là luật sư hỗ trợ tư vấn pháp lý cho trùm ma túy Kerwin Espinosa.

Blanco có tên trong danh sách đen các "chính trị gia ma túy" mà Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte công bố hồi năm 2016. Từ đó đến nay, ông đã thay đổi thói quen sinh hoạt, bao gồm cả việc chuyển đến văn phòng để ngủ qua đêm.

"Tôi lo sợ mình sẽ bị ám sát. Tôi chỉ mong họ hiểu rằng tôi không bao giờ liên quan tới hoạt động buôn bán ma túy trái phép", Thị trưởng Blanco, 58 tuổi, từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

(VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận