Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thích người đẹp, cưới người xấu

Thứ Bảy 06/04/2019 , 07:15 (GMT+7)

Trong những mối quan hệ tình cảm, thường vẫn có các chuyển biến dẫn tới một hồi kết ngoài sự dự đoán của mọi người. Câu chuyện của Khánh và Mùi là một ví dụ.

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Khánh vốn nổi tiếng là người có số đào hoa. Chung quanh anh không thiếu những cô gái đến tán tỉnh hoặc đem lòng yêu anh. Khánh lại là người giàu có. Anh sở hữu một cửa hàng kinh doanh các đồ đạc nội thất gỗ cao cấp. Tuy là nghề gia truyền, nhưng đến tay Khánh các công việc ngày càng phát đạt hơn, một mình anh trông nom một cửa hàng và hai chi nhánh. Nhưng cũng chính vì mải mê làm giàu, nên Khánh không nghĩ đến chuyện cưới vợ, nói cho đúng hơn là vì trong hiện tại, anh cũng đang có lắm mối men.

Khánh hiện có quan hệ tình cảm với những ba, bốn cô. Người thân mật có, kẻ chỉ để khuây khỏa qua đường cũng có. Những bóng hồng đó dường như đã làm cho đời sống tình cảm của Khánh thêm phong phú. Sở dĩ Khánh chưa chịu lập gia đình, cũng vì giữa các cô gái đẹp vây quanh, anh không biết lựa ai.

Trong số các cô gái, có một cô tên Nhung, Khánh chấm được sắc đẹp, anh ưa thích ngoại hình của cô ta, nhưng bảo lấy thì cũng chưa thật tâm muốn lấy. Lý do là vì cô không giàu, lại cũng không mấy thông minh. Khánh nghĩ rằng anh có thể cưới một người vợ không giàu, anh cũng không cần vợ biết buôn bán, mọi việc điều hành các cửa hàng xưa nay vẫn một tay anh lo liệu, chẳng cần người nào phụ giúp và cũng không muốn có ai khác chen chân vào lãnh vực vốn của riêng anh từ bấy lâu nay. Bỏ thì thương, vương thì tội, nhưng kể ra thì anh vẫn quyến luyến với Nhung nhiều nhất.

Cô thứ hai Khánh cũng chấm, đó là Đoan. Ngược lại với Nhung, gia đình nhà của Đoan khá giàu. Đoan có nhan sắc, đã tốt nghiệp đại học. Khánh chẳng có gì phải phàn nàn về cô ta, ngoại trừ một điểm khó có thể chấp nhận được: cô ta quá tự mãn và tự cao. Không có người đàn ông nào, dù giàu hay nghèo, có thể chấp nhận được một người vợ lúc nào cũng muốn tỏ ra khôn ngoan hơn người khác.

Ngoài hai người đó ra, Khánh còn để ý đến một cô gái thứ ba. Đó là Loan. Đối với Khánh, Loan chỉ là một cô gái có ngoại hình trung bình, không thể gọi là đẹp. Nhưng tính tình thùy mị của cô đã tạo được ấn tượng nơi anh, đặc biệt đã từ lâu Khánh biết cô có nhiều thiện cảm lẫn tình ý với anh, nhưng không dám biểu lộ ra. Loan là nhân viên trong cửa hàng của anh đã lâu. Vì thế Khánh đối với cô có phần thân thiện, gần gũi hơn so với các cô gái khác. Tuy anh chưa bao giờ tỏ tình với Loan, nhưng vì cô là nhân viên của anh, nên mặc nhiên anh vẫn có cảm nhận như cô đã thuộc về những gì trong phạm vi sở hữu của anh từ bấy lâu nay.

Tuy nhiên, có một lý do quan trọng nhất khiến cho đến nay Khánh vẫn còn độc thân dù đã gần 40 tuổi, đó là hiện tại anh đang rất giàu. Trong thâm tâm, Khánh không muốn chia sẻ gia sản của anh cho bất kỳ một ai khác. Chuyện đời có lúc thăng trầm. Gặp lúc bố của Khánh mắc bệnh ung thư, anh không tiếc tiền xuất ra chạy chữa cho ông. Chính vì thế mà hai năm sau, gia sản của Khánh bị tiêu hao phần lớn. Anh chỉ còn lại một cửa hàng, nhưng cũng vẫn không cứu được cho cha. Bố của anh qua đời, rồi vận đen cứ theo nhau đến, công việc làm ăn bị thất bát. Khi đã nếm mùi thất bại, chẳng ai có thể nói hay được. Các nhân viên, kẻ bỏ việc tìm nghề khác, Khánh cũng buộc lòng phải cho nghỉ bớt người làm trong cửa hàng, và đích thân Khánh cũng phải làm cả những việc lao động tay chân của những người thợ.

Những cô gái gắn bó với anh từ bấy lâu nay cũng giãn ra dần dần, cuối cùng chung quanh anh chỉ còn lại mỗi mình Loan. Khánh đã vài lần bảo cô thôi việc, vì anh cũng không còn tiền để trả lương cho cô nữa. Nhưng anh nói gì thì nói, Loan vẫn kiên trì ở lại phụ giúp Khánh. Cô nói rằng cô có thể đi làm cho anh không cần trả lương, rằng tiền lương anh trả cho cô trước kia, cho đến bây giờ vẫn đủ chi dùng. Khánh biết ngoài giờ đi làm ở cơ sở của anh, Loan đã phải làm thêm nghề dạy kèm ở một số nơi.

Kế đến tới lượt Khánh bị tai nạn giao thông và gẫy xương chân, vận đen càng thêm đen đủi. Do anh không thể đi xe được, nên các chuyến giao đi giao hàng đều một tay Loan lo toan cả. Cô tỏ ra vui vẻ và nhiệt tình, không chút than thở. Một mặt cô còn chăm sóc Khánh hết lòng trong hoàn cảnh anh đang neo đơn. Đến lúc ấy Khánh mới mang ơn Loan và hiểu rằng anh thực sự yêu thương cô. Một mối tình chân thành mà từ lâu, có thể anh sẽ không bao giờ nhận ra được, nếu anh còn sống trong nhung lụa. Đến 5 năm sau, công việc làm ăn của Khánh lại phát đạt như trước. Những cô gái xinh đẹp lại tìm đến với anh, kể cả một vài người cũ nữa. Nhưng trong lòng Khánh lúc ấy duy nhất chỉ có hình bóng của Loan ngự trị. Và cô chính là người vợ hiện nay của anh.

 

 

(Kiến thức gia đình số 14)

Để hệ thống bảo hiểm thất nghiệp tại Việt Nam đi vào cuộc sống

Để hệ thống bảo hiểm thất nghiệp tại Việt Nam đi vào cuộc sống

Xã hội 01/06/2020 - 17:29

Để chính sách bảo hiểm thất nghiệp đồng bộ và đi vào cuộc sống, thời gian qua các đơn vị thực thi chính sách liên tục tạo ra cầu nối nhằm phát huy hiệu quả.

Hải Phòng đẩy nhanh việc hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19

Hải Phòng đẩy nhanh việc hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19

Xã hội 01/06/2020 - 15:57

UBND thành phố Hải Phòng vừa phân công các sở, ngành cụ thể lập hồ sơ, thẩm định, kiểm tra, tổng hợp danh sách đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Vụ cháy nhà ở Bình Tân: 2 con qua nguy kịch, mẹ vẫn phải thở máy

Vụ cháy nhà ở Bình Tân: 2 con qua nguy kịch, mẹ vẫn phải thở máy

Xã hội 01/06/2020 - 15:50

Liên quan vụ cháy nhà tại quận Bình Tân sáng 31/5, hai bệnh nhi đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, người mẹ được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM...

343 người về từ Đài Loan âm tính lần 1 với SARS- CoV-2

343 người về từ Đài Loan âm tính lần 1 với SARS- CoV-2

Xã hội 01/06/2020 - 15:39

Toàn bộ những công dân Việt Nam về từ Đài Loan trong đó có hơn 200 người là thai phụ đều cho kết quả âm tính trong lần đầu tiên xét nghiệm Covid-19.

Quảng Bình: Bắt cựu đại tá về hành vi lừa đảo

Quảng Bình: Bắt cựu đại tá về hành vi lừa đảo

Xã hội 01/06/2020 - 14:23

Liên quan đến gói thầu tại Ban quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới (Quảng Bình), một cựu đại tá đã bị bắt.

Rừng đầu nguồn bị chặt phá, đốt cháy

Rừng đầu nguồn bị chặt phá, đốt cháy

Xã hội 31/05/2020 - 07:42

Hơn 2 ha rừng phòng hộ nơi đầu nguồn thủy điện Hương Điền (Thừa Thiên - Huế) bị chặt phá, đốt cháy; cây gỗ nằm ngổn ngang tại hiện trường.

Vụ nhảy lầu tại TAND tỉnh Bình Phước: Nạn nhân có uống thuốc trừ sâu

Vụ nhảy lầu tại TAND tỉnh Bình Phước: Nạn nhân có uống thuốc trừ sâu

Xã hội 30/05/2020 - 11:29

Liên quan đến vụ người đàn ông bất ngờ nhảy lầu tự tử vào chiều 29/5 ngay tại trụ sở TAND tỉnh, sáng 30/5, tỉnh Bình Phước tổ chức họp báo thông tin vụ việc.

TP.HCM chọn những bộ sách giáo khoa mới nào?

TP.HCM chọn những bộ sách giáo khoa mới nào?

Xã hội 30/05/2020 - 08:10

Các trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM đã hoàn tất việc chọn SGK lớp 1 để bắt đầu triển khai "Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 từ lớp 1" năm học 2020-2021.

Hơn 5.700 lao động ở Tuyên Quang bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Hơn 5.700 lao động ở Tuyên Quang bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Xã hội 30/05/2020 - 08:05

Tỉnh Tuyên Quang có hơn 5.700 lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tỉnh đang rà soát các đối tượng để thực hiện hỗ trợ theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ.

Nam Định dây dưa xử lý vi phạm đê điều

Nam Định dây dưa xử lý vi phạm đê điều

Xã hội 30/05/2020 - 07:42

Bộ NN-PTNT vừa có văn bản gửi tỉnh Nam Định đề nghị ngăn chặn, xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn tỉnh.

Thấy gì qua cơn sốt bảo hiểm xe máy giữa thời Covid-19

Thấy gì qua cơn sốt bảo hiểm xe máy giữa thời Covid-192

Xã hội 30/05/2020 - 06:01

Vì sao lâu nay người dân không mấy quan tâm đến bảo hiểm xe máy? Mua bảo hiểm xe máy thì dễ, nhưng để đòi được bảo hiểm xe máy thì muôn nỗi éo le.

TT- Huế: Vớt quả bom hơn 100kg còn ngòi nổ khi đánh cá

TT- Huế: Vớt quả bom hơn 100kg còn ngòi nổ khi đánh cá

Xã hội 29/05/2020 - 22:26

Trong lúc đánh cá trên biển, một ngư dân ở Thừa Thiên- Huế đã vớt được quả bom loại MK81 - 250 LBS có trọng lượng 113 kg, còn kíp nổ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thái Nguyên có tân Bí thư Tỉnh ủy

Thái Nguyên có tân Bí thư Tỉnh ủy

Bà Nguyễn Thanh Hải - Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội vừa được Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên.

Doanh nghiệp nhập khẩu hạt giống kêu trời!

Doanh nghiệp nhập khẩu hạt giống kêu trời!2

Lẽ ra được hưởng thuế suất ưu đãi 0% thì từ năm 2018, cơ quan Hải quan lại yêu cầu doanh nghiệp phải đóng thuế nhập khẩu 10-15%.

Từ trước tới nay chưa xử lý hình sự vụ buôn lậu thuốc BVTV nào

Từ trước tới nay chưa xử lý hình sự vụ buôn lậu thuốc BVTV nào

Ông Nghiêm Quang Tuấn-Trưởng Phòng Thanh tra Pháp chế Cục BVTV chia sẻ như vậy nhân loạt phóng sự điều tra “Thuốc lậu rao bán trên facebook, tràn ra đồng ruộng” của báo NNVN.