UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành các quyết định thu hồ Giấy chứng nhận 3 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP do cơ sở sản xuất, kinh doanh đã giải thể và không có kế hoạch sản xuất lại sản phẩm.
Theo đó, sản phẩm gạo Séng Cù Lương Sơn của Hợp tác xã nông nghiệp Lương Hải (bản Lương Hải, xã Lương Sơn, huyện Bảo Yên) được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP năm 2020. Sản phẩm bị thu hồi Giấy chứng nhận do Hợp tác xã nông nghiệp Lương Hải đã giải thể từ ngày 24/9/2021 và dừng sản xuất, kinh doanh sản phẩm.
Sản phẩm thịt chua Trường Phát của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Xuyến (thôn Phú An 1, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng) được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP năm 2019.
Sản phẩm bị thu hồi Giấy chứng nhận do sơ sở đã dừng sản xuất và không có kế hoạch sản xuất lại sản phẩm thịt chua Trường Phát.
Sản phẩm dưa lưới của Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Gia Phú (thôn Đồng Lục, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng) được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP năm 2019.
Sản phẩm bị thu hồi Giấy chứng nhận do Hợp tác xã đã dừng sản xuất, kinh doanh sản phẩm dưa lưới và không có kế hoạch sản xuất lại sản phẩm này.
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh có tên nêu trên không được sử dụng giấy chứng nhận OCOP và in nhãn hiệu OCOP lên bao bì, nhãn mác sản phẩm kể từ ngày quyết định trên có hiệu lực.
Như vậy, tính đến hết năm 2021, Lào Cai có 120 sản phẩm OCOP cấp tỉnh với 24 sản phẩm đạt 4 sao, 96 sản phẩm đạt 3 sao.