Thứ hai, 27/05/2019 08:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thứ trưởng Ngoại giao Libya bị bắt cóc

26/01/2015, 08:31 (GMT+7)

Một số nhân viên khách sạn khai báo rằng một nhóm vũ trang tự nhận là cảnh sát, ập vào phòng và ép đưa ông này đi.

Thứ trưởng Ngoại giao Libya bị bắt cóc
Ảnh minh họa. (Nguồn: abc.net.au)

Theo các nguồn tin quan chức Libya ngày 25/1, Thứ trưởng Ngoại giao của chính phủ được quốc tế công nhận tại Libya, ông Hassan Alsaghir đã bị những tay súng chưa rõ danh tính bắt cóc ở thành phố Al-Beida, miền Đông nước này.

Một quan chức giấu tên Bộ Ngoại giao Libya cho biết một nhóm vũ trang đã tấn công khách sạn Marhaba vào rạng sáng 25/1 (giờ địa phương), ép ông Alsaghir lên một chiếc ô tô và đưa đi.

Trong khi đó, một số nhân viên khách sạn khai báo rằng nhóm vũ trang nói trên tự nhận là cảnh sát và gõ cửa phòng ông Alsaghir. Hiện chưa có tổ chức nào nhận tiến hành vụ bắt cóc này.

Ông Alsaghir từng là một chính khách trước khi được bổ nhiệm làm thành viên của Hội đồng chuyển tiếp quốc gia Libya - chính phủ trên thực tế của Libya trong cuộc nội chiến năm 2011 lật đổ nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi.

Quốc gia giàu dầu mỏ ở Bắc Phi này đang phải chứng kiến tình trạng bạo lực nghiêm trọng và bế tắc chính trị với sự tồn tại của 2 chính phủ, 2 quốc hội và nhiều nhóm vũ trang.

Hiện chính phủ được quốc tế công nhận của Libya đã phải rời trụ sở về thành phố Al-Beida, cách thủ đô Tripoli 1.200km, sau khi từng tạm hoạt động tại các thị trấn Tobruk và Shohat ở cực Đông đất nước.

Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận