Thứ sáu, 14/12/2018 02:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thực phẩm giúp cường tráng mùa lạnh

31/10/2011, 09:50 (GMT+7)

Mùa lạnh thường tiêu hao nhiều năng lượng, khi bạn thấy cơ thể mệt mỏi, rệu rã, hết năng lượng, hãy bổ sung các thực phẩm dưới đây:

Mùa lạnh thường tiêu hao nhiều năng lượng, khi bạn thấy cơ thể mệt mỏi, rệu rã, hết năng lượng, hãy bổ sung các thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua cảm giác trên.

Trà sâm

Từ nhiều thế kỷ nay, trà sâm đã được xem là một vị thuốc chống oxy hóa chữa bách bệnh. Sâm cũng là một chất kích thích giúp tăng lực và khả năng tập trung. Rất khó để tìm được sâm khô và cũng đừng bao giờ nghĩ sẽ tìm được sâm tươi. Tốt nhất là bạn nên uống một cốc trà sâm. Hơi ấm của cốc trà sâm có tác dụng nhẹ nhàng đến thần kinh của bạn trong khi lại giúp tăng lực để có năng lượng hoàn thành tốt bất cứ nhiệm vụ nào vào ban đêm.

Chuối

Do có chứa 3 loại đường tự nhiên: Sucrose, fructose và glucose nên chuối là lựa chọn hàng đầu để tăng lực. Có thể bạn đã nhầm nếu từng nghĩ rằng, chuối chỉ giúp tăng lực tạm thời. Chuối còn chứa chất xơ giúp duy trì nồng độ đường huyết, do đó loại quả này giúp bạn có được năng lượng ổn định trong thời gian dài.

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy, khi muốn cải thiện chất lượng “con giống” của đàn ông, nên ăn chuối trước 3 ngày. Qua các công trình khoa học nghiên cứu về tiết niệu của Singapore cho thấy, sau khi ăn chuối làm tăng lượng “con giống” ở nam giới, chính lượng magie có trong chuối sản xuất ra số lượng những “con giống” này. Các món ăn khác là đào lộn hột, khoai tây, mì ống Ý cũng có tác dụng tương tự.

 Lời khuyên của các bác sĩ cũng cho hay, để cải thiện “con giống”, tránh uống rượu cồn, thuốc lá, nằm dưới vòi tắm hoa sen nước nóng, tắm hơi thời gian dài, vì nó ảnh hưởng tới quá trình sản xuất “con giống”.

Một tin mừng cho các quý ông, chuối có khả năng hưng phấn chức năng sinh dục trong ý nghĩa toàn diện, có trước có sau. Theo nhiều nhà nghiên cứu, hoạt chất trong chuối không chỉ làm tăng hứng thú về "chuyện ấy", mà còn thu ngắn thời gian trở lại "sàn đấu" của quý ông...

Phomai để lâu

Không giống như các loại phomai mềm và mới, phomai để lâu chứa hàm lượng cao acid amin tyramine – acid amin này có khả năng thúc đẩy sự bài tiết các hormon kích thích của cơ trong cơ thể. Vì thế, trong thời gian tới, nếu bạn cần tăng lực nhanh, hãy thử ăn một miếng phomai hiệu Parmesan, Stilton hay bất kỳ loại phomai cứng nào khác. Tuy nhiên, bạn nên nhớ là đừng ăn quá nhiều.

Dâu tây

Dâu tây là loại thực phẩm bổ sung năng lượng thấp và rất cần cho lối sống khỏe mạnh. Loại quả này chứa đủ lượng vitamin C, mănggan và chất xơ. Một khẩu phần khoảng 8 quả dâu tây là cung cấp đủ lượng chất xơ và vitamin C. Lớp vỏ bên ngoài của dâu tây chứa rất nhiều vitamin C và là một chất chống oxy hóa tốt giúp sửa chữa các mô của của cơ thể, tăng cường miễn dịch.

HÒA THU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận