Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), dự báo mới nhất của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), cho thấy, trong giai đoạn 2023-2030, tiêu thụ thịt lợn tại Việt Nam vào năm 2030 sẽ tăng 28,3% so với 2023.
Cũng theo dự báo của USDA, tiêu thụ thịt lợn toàn cầu dự kiến sẽ đạt 131 triệu tấn vào năm 2030, tăng 7,2% so với năm 2023. Trong đó, tiêu thụ thịt lợn ở Hoa Kỳ dự kiến tăng 11,7%; Trung Quốc tăng 5,8%; Nga tăng 4,5%.
Cũng đến năm 2030, tiêu thụ thịt lợn ở khu vực Mỹ Latinh dự kiến sẽ tăng 14,2% so với năm 2023, đạt 10,7 triệu tấn. Những quốc gia hàng đầu trong khu vực như Brazil, Mexico và Argentina có lượng tiêu thụ dự kiến lần lượt đạt 3,5 triệu tấn, 3 triệu tấn và 1 triệu tấn vào năm 2030; so với năm 2023, tăng lần lượt là 10,6%, 13,5% và 27,6%.
Đối với Trung Mỹ và Caribe, tổng lượng tiêu thụ thịt lợn ước tính đạt 1 triệu tấn vào năm 2030, tăng 19% so với năm 2023. Trong khi đó, USDA dự kiến mức tiêu thụ thịt lợn của Liên minh châu Âu sẽ giảm 3,9%, từ 18,4 triệu tấn trong năm 2023, xuống còn 17,7 triệu tấn vào năm 2030.
USDA dự báo tổng mức tiêu thụ thịt toàn cầu (thịt bò, thịt lợn và thịt gà) sẽ tăng 9,6% trong 7 năm tới, từ 327 triệu tấn trong năm 2023, tăng lên 358,4 triệu tấn vào cuối năm 2030. Trong đó, tiêu thụ thịt bò toàn cầu dự kiến đạt 80,2 triệu tấn vào năm 2030, tăng 7,3% so với năm 2023; tiêu thụ thịt gia cầm toàn cầu dự kiến đạt 147,5 triệu tấn vào năm 2030, tăng 13,2% so với năm 2023.