Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), sản lượng thịt lợn của EU được dự báo đạt khoảng 21,2 triệu tấn, giảm 2% so với năm 2023. Đàn lợn nái của EU giảm trong năm 2023 và được dự báo tiếp tục giảm 1% trong năm 2024, đạt 10,3 triệu con.
Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc được dự báo giảm 1% trong năm 2024. Trái lại, sản lượng của Brazil được dự báo tăng 5%. Sản lượng của Việt Nam được dự báo sẽ tăng 5% đạt 3,7 triệu tấn do phục hồi nhu cầu trong nước nhờ sự phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 và hiệu quả từ đầu tư và hợp nhất ngành.
Xuất khẩu thịt lợn toàn cầu được dự báo sẽ tăng 2% lên 10,4 triệu tấn vào năm 2024 do xuất khẩu của Brazil tiếp tục tăng tại các thị trường EU, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Mexico. Xuất khẩu của Vương quốc Anh được dự báo sẽ tăng 9% do giá đầu vào thấp hơn và giá lợn cao hơn dẫn đến nguồn cung lớn hơn để xuất khẩu sang EU và Trung Quốc.
Nhập khẩu thịt lợn toàn cầu được dự báo sẽ tăng 1% vào năm 2024 với mức tăng từ Hồng Kông, Trung Quốc và Nhật Bản bù đắp cho mức nhập khẩu thấp hơn từ Đài Loan và Vương quốc Anh.