Thứ sáu, 17/08/2018 02:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tìm cách điều trị tốt nhất cho các hiệp sĩ

14/05/2018, 19:50 (GMT+7)

Hiện 3 hiệp sĩ đang được cấp cứu tại bệnh viện là Trần Văn Hoàng bị đâm lòi ruột; anh Đinh Phú Quý bị chém đứt động mạch chủ ở tay, anh Nguyễn Đức Huy bị đâm bên hông sườn.

13-12-57_hinh_1
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đến thăm hỏi “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng tại BV Nhân dân 115

BS Trần Văn Sấm, Trưởng Khoa Cấp cứu (BV Nhân dân 115) cho biết, tối 13/4, Khoa Cấp cứu tiếp nhận 3 bệnh nhân. Anh Nguyễn Văn Thôi (SN 1976) nhập viện lúc 20h45’ trong tình trạng có vết thương ngực bên trái rất lớn ngay vùng tim do chém bằng hung khí sắc nhọn. Khi tiếp nhận bệnh nhân đã ngưng tuần hoàn hô hấp, toàn thân tím tái. Dù đã tích cực cấp cứu nhưng không bệnh nhân không qua khỏi.

Còn anh Nguyễn Hoàng Nam (SN 1989) nhập viện trong tình trạng có vết thương lớn ở ngực bên phải, sâu 6cm, toàn thân tím tái, thở ngắn và mạch yếu sau đó ngưng tim. Dù đã tích cực hồi sức tim phổi, mời cấp cứu các chuyên khoa, phối hợp cấp cứu nhưng không hiệu quả.

 Riêng anh Trần Văn Hoàng (SN 1968), đội trưởng nhóm hiệp sĩ Tân Bình, nhập viện vào lúc 20h20’ bị đa chấn thương, có vết thương thấu bụng dài 20cm, ruột lòi ra. BV lập tức kích hoạt báo động đỏ phối hợp với Khoa Ngoại tổng quát chuyển thẳng lên phòng mổ để phẫu thuật lúc 21h30’. Các bác sĩ đã hồi sức tích cực, hiện sinh hiệu bệnh nhân tạm ổn và đã được truyền 4 đơn vị máu, gãy xương sườn số 6 và số 10. Đến sáng qua, anh đã qua cơn nguy hiểm, nói chuyện được, không còn thở máy.

Trong khi đó, tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM), BS Hoàng Tuấn, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật, Gây mê, Hồi sức cho biết, vào lúc 21h ngày 13/5, BV tiếp nhận 2 bệnh nhân. Anh Đinh Phú Quý (22 tuổi) bị choáng do mất nhiều máu. Mã tấu đã chém đứt động mạch, bó mạch thần kinh, gân cơ ở cánh tay anh. Ca phẫu thuật nối mạch máu và dây thần kinh kéo dài đến gần 12 giờ đêm và phải truyền 2 đơn vị máu. Đến sáng 14/5, tình trạng của Quý đã tiến triển tốt, đã có cử động cánh tay phải, khả năng tưới máu tốt, chi ấm lại.

Còn hiệp sĩ Nguyễn Đức Huy (22 tuổi) bị đâm thủng phổi gây tràn máu, tràn khí lồng ngực. Rất may vết thương không trúng tim. Sau khi được mổ cấp cứu dẫn lưu khoang màng phổi, sức khỏe anh Huy đã ổn định.

Chiều ngày 14/5, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã đến BV thăm các hiệp sĩ bị trọng thương. Ông chia sẻ với anh Trần Văn Hoàng: “Đồng bào thấy được sự hy sinh quả cảm của các hiệp sĩ nên hết sức xúc động. Người dân và lãnh đạo TP rất đau buồn trước sự ra đi của 2 hiệp sĩ, việc làm của các anh em đã thể hiện được truyền thống của thành phố mình luôn chung tay, vừa làm kinh tế, vừa lo sự bình an của toàn xã hội. Thay mặt lãnh đạo thành phố, chúng tôi hết sức cám ơn các anh”.    

13-12-57_hinh_2
Chủ tịch UBND TP.HCM động viên bà Trương Thị Xí, vợ của “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng (đội trưởng nhóm Hiệp sĩ Tân Bình – TP.HCM)

Đồng chí Bí thư cũng trăn trở trước việc các hiệp sĩ không có công cụ trong người khi đi bắt cướp. Ông cũng đề nghĩ, sắp tới sẽ vận động các mạnh thường quân, cũng như công an làm sao để trang bị mỗi người trong các nhóm hiệp sĩ 1 áo giáp.

Cũng trong sang nay, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đã đến thăm các hiệp sĩ. Ông đã chỉ đạo các bệnh viện dốc sức, tìm mọi cách điều trị tốt nhất cho các hiệp sĩ, đồng thời biểu dương khen thưởng những hiệp sĩ đường phố đã bảo vệ tài sản và sự bình yên cho nhân dân.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận