Thứ hai, 26/08/2019 07:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tổng thống Trump bác tin cân nhắc cựu binh tại Việt Nam làm Bộ trưởng Quốc phòng

05/01/2019, 10:41 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ thông tin ông đang cân nhắc ông Jim Webb, cựu Thượng nghị sĩ Mỹ, cựu binh từng tham chiến ở Việt Nam, vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng.

Ông Jim Webb (Ảnh: Heavy)

Tổng thống Trump ngày 4/1 đã bác thông tin trong bài báo của New York Times rằng ông đang cân nhắc bổ nhiệm cựu Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Jim Webb vào vị trí ông chủ Lầu Năm Góc.

Một ngày trước đó, New York Times dẫn nguồn tin từ một quan chức giấu tên nói rằng ông Phó Tổng thống Mike Pence và quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney đã liên hệ với ông Webb. Sau đó, tờ báo trên tiếp tục dẫn nguồn tin từ một qua chức Bộ Quốc phòng xác nhận ông Webb đang nằm trong danh sách ứng viên tiềm năng cho chức bộ trưởng quốc phòng.

“Tôi chắc chắn ông ấy là một người tốt nhưng tôi không biết Jim và chưa từng gặp ông ấy. Patrick Shanahan, người đang nắm quyền bộ trưởng quốc phòng, đang làm rất tốt”, ông Trump viết trên Twitter.

Ngày 2/1, Tổng thống Trump nói rằng ông gần như đã sa thải ông Mattis, người đã viết đơn từ chức sau khi ông Trump ra quyết định rút toàn bộ lực lượng Mỹ khỏi Syria cũng như một nửa trong 14.000 quân nhân Mỹ đang đóng tại Afghanistan.

New York Times cho biết các thượng nghị sĩ Tom Cotton và Lindsey Graham, và cựu thượng nghị sĩ Jim Talent cũng là những cái tên nằm trong danh sách tiềm năng có thể thay thế ông Mattis.

Ông Webb từng là Bộ trưởng Hải quân dưới thời cựu Tổng thống Ronald Reagan. Ông từng là đảng viên Cộng hòa từ những năm 1980 cho tới khi ông chuyển sang đảng Dân chủ vào năm 2006 và trở thành Thượng nghị sĩ đại diện bang Virginia từ năm 2007-2013. Ông cũng từng ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2016.

Ông Webb sinh năm 1942 và từng có thời gian tham chiến tại Việt Nam. Vợ ông, Hong Le Webb, là một phụ nữ người Mỹ gốc Việt.

ĐỨC HOÀNG (Theo Straits Times, Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận