Thứ ba, 19/11/2019 05:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tổng thống Trump sẽ tìm mọi cách tránh chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên

25/09/2017, 07:30 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump không mong muốn một cuộc chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên, do đó chính quyền của ông sẽ “làm mọi cách” để ngăn chặn kịch bản này xảy ra, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ngày 24/9.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, trả lời phỏng vấn hãng tin ABC News, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói: “Tôi có thể đảm bảo với quý vị rằng, ưu tiên số 1 của Tổng thống (Donald Trump) là sự an toàn của người dân Mỹ và của các đồng minh. Tổng thống không muốn một cuộc chiến tranh hạt nhân xảy ra. Chúng tôi sẽ làm mọi cách có thể để đảm bảo điều này sẽ không xảy ra”.

Tuy nhiên, ông Mnuchin từ chối trả lời câu hỏi về phản ứng của Mỹ trong trường hợp Triều Tiên hiện thực hóa đe dọa thử bom nhiệt hạch ở Thái Bình Dương.

“Tổng thống đã nói để ngỏ mọi phương án (đối phó Triều Tiên). Rất nhiều phương án đã được trình lên Tổng thống và khi đó ngài sẽ đưa ra quyết định phù hợp”, Bộ trưởng Mnuchin nói.

Bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh cuộc khẩu chiến giữa Mỹ và Triều Tiên tiếp tục leo thang khi các bên đe dọa “hủy diệt” lẫn nhau. Đáp lại những cảnh báo từ Mỹ, Triều Tiên cho biết sẽ cân nhắc “đáp trả mạnh mẽ nhất trong lịch sử”. Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho nói rằng, đó có thể là một vụ thử bom nhiệt hạch trên Thái Bình Dương. Ông Ri cũng cảnh báo, việc Triều Tiên bắn tên lửa tới Mỹ là điều “không thể tránh khỏi”.

MINH PHƯƠNG (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận