Kể từ 12h trưa ngày 9/2, TP.HCM tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu, văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí do dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.
Trưa 9/2, nhiều quán nhậu, beer club, quán bar trên đường Bùi Viện (còn gọi phố Tây, quận 1, TP.HCM) đã đóng cửa. Còn một số quán, nhân viên khẩn trương dọn dẹp, sắp xếp bàn ghế trước khi tạm ngưng hoạt động.
“Tối qua, sau khi bán xong tôi đã yêu cầu nhân viên dọn dẹp, vệ sinh bàn ghế để tạm ngưng phục vụ. Thật sự rất buồn và lo lắng, vì đây là lần thứ hai, quán chúng tôi phải đóng cửa nên ảnh hưởng kinh tế rất nhiều”, anh Quang, chủ quán nhậu buồn rầu.
Một số quán ăn cũng thay đổi phương thức buôn bán cho khách hàng để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
“Quán tôi giờ chủ yếu bán mang về thôi, hoặc nhờ các dịch vụ giao hàng để phục vụ khách, chứ ngồi ăn tại chỗ thì không được nữa”, anh Hiếu, chủ quán hủ tiếu chia sẻ.
Nhân viên phục vụ có ý định ở lại làm việc xuyên Tết để có tiền trang trải cuộc sống cũng lao đao khi phải dừng công việc đột ngột dẫn đến việc phân vân giữa ở lại tìm việc khác và về quê.
“Đây là lần thứ ba mình phải nghỉ việc vì dịch bệnh, ở lại thì phải tốn tiền thuê nhà, ăn uống, sinh hoạt. Giờ đành phải về quê ăn Tết và nghỉ ngơi một thời gian, khi nào quán mở lại thì mình sẽ quay lại làm việc”, chị Xuân, đầu bếp tại một nhà hàng ngao ngán.
Theo ghi nhận của phóng viên NNVN, các địa điểm tham quan nổi tiếng tại TP.HCM như: Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố… cũng vắng lặng, ít người qua lại.