| Hotline: 0983.970.780

Trà chanh chém gió: Bó tay với pháo sáng

Thứ Sáu 16/03/2018 , 07:11 (GMT+7)

Rút cuộc thì cả CLB Hải Phòng và CLB Hà Nội đều nhận án phạt 20 triệu đồng vì để CĐV đốt pháo sáng.

Hôm qua (15/3), Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định số 87/QĐ-LĐBĐVN xử lý kỷ luật đối với hành vi đốt pháo của CĐV Hải Phòng tại vòng 1 V-League. Theo đó, phạt CLB Hải Phòng 20 triệu đồng do để xảy ra tình trạng CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trong sân vận động trong trận đấu giữa hai CLB Hà Nội và Hải Phòng tại lượt trận thứ 1, ngày 11/3/2018 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.

 

Tương tự, Quyết định số 88/QĐ-LĐBĐVN phạt BTC trận đấu của CLB Hà Nội 20 triệu đồng do để xảy ra tình trạng CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trong sân vận động trong trận đấu giữa hai CLB Hà Nội và Hải Phòng tại lượt trận thứ 1, ngày 11/3/2018 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.

Với hai án phạt này, liệu đủ sức ngăn pháo sáng tái diễn? Câu trả lời là rất khó, bởi nói đâu xa, CĐV Hải Phòng (hoặc CĐV mặc áo cổ động của CLB Hải Phòng) cũng chỉ vừa kết thúc án phạt (mà như không phạt): Cấm vào sân vận động của đội khách tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam hết năm 2017 vì để xảy ra hành vi đốt pháo sáng gây mất an ninh, an toàn trong trận đấu giữa Hà Nội FC vs CLB Hải Phòng tối 24/6/2017.

Xin được nhắc thêm, đây không phải lần đầu CĐV đất cảng bị cấm tới sân khách. Hiện một án phạt cấm tới sân khách vô thời hạn sau sự cố sân Hàng Đẫy (lại là sân Hàng Đẫy) ở mùa giải 2009 mà CĐV Hải Phòng gây ra cũng vẫn còn hiệu lực.

Rõ ràng, Ban tổ chức giải, Ban kỷ luật đã bó tay với vấn nạn đốt pháo sáng mà một số CĐV quá khích của Hải Phòng, hay một số fan không phải của Hải Phòng trà trộn vào thực hiện như lời tố của anh Hoàn “pháo”.

Án phạt mới nhất của Ban kỷ luật VFF không dành cho CĐV Hải Phòng mà là CLB Hải Phòng. Đó dường như là cách “tiếp cận vấn đề mới” mà Trưởng ban điều hành giải V-League Trần Anh Tú muốn hướng tới.

Ông Tú cho rằng, những ràng buộc hiện nay giữa đội bóng và các CĐV tự phát không cho phép CLB làm được gì nhiều trong việc ngăn chặn vấn nạn này. Tương tự, các đội bóng chủ nhà tiếp đón các CĐV Hải Phòng, việc ngăn chặn hoàn toàn việc mang pháo sáng vào sân trong điều kiện mà đang có là vô cùng khó khăn. Ông kiến nghị tới VFF không đặt nặng vấn đề xử phạt các bên liên quan bằng những khoản tiền và những án kỷ luật vốn đã không phát huy tác dụng trong suốt những năm qua. Thay vào đó, các bên cùng ngồi lại tìm một cách giải quyết hiệu quả cho vấn nạn này.

Thực tế, những gì ông Tú nói không mới. Những người tiền nhiệm của ông đã nghĩ tới, đã nỗ lực thực hiện nhưng mọi thứ vẫn đâu hoàn đấy.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Tuần lễ Áo dài phô diễn di sản văn hóa Việt Nam

Tuần lễ Áo dài phô diễn di sản văn hóa Việt Nam

Tuần lễ Áo dài diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 8/3 trên toàn quốc, do Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam phát động, nhằm tôn vinh vẻ đẹp văn hóa Việt.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Ninh Dương Lan Ngọc phủ nhận thông tin clip nhạy cảm

Ninh Dương Lan Ngọc phủ nhận thông tin clip nhạy cảm

Sau khi thông tin nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc lộ clip nhạy cảm, trên trang cá nhân, nữ diễn viên đã đăng bài thông báo về sự việc trên.