Thứ hai, 25/06/2018 12:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trao quốc tịch Ukraine cho 3 người nước ngoài được mời làm bộ trưởng

02/12/2014, 22:00 (GMT+7)

Tổng thống Ukraine thông báo hôm thứ Ba rằng ông đã trao quốc tịch cho 3 người là công dân của Mỹ, Grudia và Lithuania.

Trao quốc tịch Ukraine cho 3 người nước ngoài được mời làm bộ trưởng

Sputnik của Nga đưa tin Tổng thống Ukraine thông báo hôm thứ Ba cho biết ông đã trao quốc tịch cho 3 người là công dân của Mỹ, Grudia và Lithuania được dự kiến sẽ nắm giữ các chức vụ bộ trưởng.

Thông tin đó được ông viết trên Twitter chính thức của mình là: “Tôi đã ký một sắc lệnh trao quốc tịch Ukraine cho 3 chuyên gia nước ngoài.”

Trước đó cùng ngày, lãnh đạo Đảng Cấp tiến theo phong trào dân tộc ông Oleh Lyashko đã viết trên trang Facebook của mình rằng Khối Petro Poroshenko đã đề cử ba người nước ngoài vào nội các.

Theo ông Lyashko, Alexander Kvitashvili, người Grudia có thể trở thành Bộ trưởng Y tế, Natalia Yaresko  có khả năng trở thành Bộ trưởng Tài chính và Aivaras Abromavicus , một người Lithuania có thể giữ chức Bộ trưởng Phát triển Kinh tế.

Hôm thứ Hai, đài Grudia Rustavi 2 đưa tin cựu Tổng thống nước này là Mikheil Saakashvili nhận được lời mời làm phó thủ tướng Ukraine tuy nhiên ông này đã từ chối.

Đầu hôm thứ Ba, Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk cho biết ông đang nghiên cứu danh sách ứng viên cho nội các mới và sẽ sớm thành lập chính phủ mới.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận