Thứ hai, 25/06/2018 03:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Triều Tiên chọn người thay thế lãnh đạo Kim Jong Un tới Nga

04/05/2015, 09:28 (GMT+7)

Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam sẽ thay nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un tới thủ đô Moskva của Nga.

Triều Tiên chọn người thay thế lãnh đạo Kim Jong Un tới Nga
Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters, ngày 4/5, hãng thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên đưa tin Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam sẽ thay nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un tới thủ đô Moskva của Nga tham dự lễ kỷ niệm 70 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ 2, dự kiến diễn ra trong tháng này.

Hôm 30/4, Điện Kremlin thông báo ông Kim Jong Un sẽ không tham gia sự kiện trên tại Moskva, dập tắt những đồn đoán về chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2011 sau khi cha ông là Kim Jong Il qua đời.

Theo đánh giá, chuyến thăm Moskva có thể là cơ hội để ông Kim Jong Un giảm bớt sự cô lập của quốc tế đối với Triều Tiên và cải thiện hình ảnh cá nhân.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích không cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ lựa chọn chuyến công du nước ngoài đầu tiên là tham dự một sự kiện mà ông phải chia sẻ sân khấu với một số nhà lãnh đạo.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận