| Hotline: 0983.970.780

Triều Tiên dọa nghị sĩ Hàn Quốc sẽ phải "trả giá khốc liệt"

Chủ Nhật 23/07/2017 , 18:49 (GMT+7)

Triều Tiên cảnh báo các nghị sĩ Hàn Quốc sẽ phải "trả giá khắc nghiệt" vì thông qua nghị quyết lên án vụ thử tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng hồi đầu tháng. 

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un xem mô hình tên lửa Triều Tiên. Ảnh: KCNA.
"Những điều Quốc hội Hàn Quốc làm cho đến nay chỉ tăng thêm tâm trạng thù địch, không giúp gì cho việc đoàn kết, hòa giải và thống nhất", tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận Triều Tiên hôm nay tuyên bố. 
 
Báo Triều Tiên cảnh báo các nghị sĩ Hàn Quốc sẽ phải "trả giá khốc liệt nhất cho việc thách thức hệ thống và các biện pháp phòng thủ" của Bình Nhưỡng. 
 
Hồi đầu tuần, quốc hội Hàn Quốc thông qua nghị quyết lên án vụ thử tên lửa đạn đạo (ICBM) của Triều Tiên hôm 4/7. Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên ngừng phô diễn sức mạnh quân sự, cảnh báo việc này có thể dẫn đến sự "tuyệt diệt vĩnh viễn" với chế độ ở Bình Nhưỡng. 
 
Trong khi đó, Rodong Sinmun tuyên bố công nghệ ICBM đã "hoàn thiện" để vươn tới mức cao nhất trong việc phát triển lực lượng hạt nhân của Triều Tiên. 
 
Báo Triều Tiên nói thêm rằng sẽ không có chuyện tạm dừng phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt nếu Mỹ không khuấy động "chính sách thù địch" nhằm vào Bình Nhưỡng.
 
"Quân đội và nhân dân Triều Tiên sẽ không bao giờ lùi bước dù chỉ một inch, trên con đường phát triển lực lượng hạt nhân, cho tới khi chính sách thù địch của Mỹ và đe dọa tấn công hạt nhân không bị loại bỏ", báo Triều Tiên viết. 
 
Về mặt kỹ thuật, Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang trong tình trạng chiến tranh bởi cuộc chiến 1950-1953 kết thúc bằng thỏa thuận ngừng bắn, không phải hiệp ước hòa bình. 

Theo Yonhap

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

Tòa án quân sự Myanmar hôm nay đã tuyên án tử hình 19 người biểu tình với cáo buộc tội danh giết một thành viên của lực lượng vũ trang.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Thống kê, thế giới chỉ có 1/6 triệu bé trai sinh ra có xác suất bị mắc chứng “hai pha” nhưng bé trai ở Iraq là trường hợp có ba dương vật đầu tiên.