| Hotline: 0983.970.780

Trung Quốc ngày đêm sản xuất máy thở

Thứ Hai 30/03/2020 , 15:01 (GMT+7)

Năng lực sản xuất máy trợ thở của Trung Quốc hiện chiếm giữ 1/5 thế giới trong bối cảnh toàn cầu đối phó cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Sản phẩm máy trợ thở của một công ty vật tư y tế ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh. Ảnh: THX

Sản phẩm máy trợ thở của một công ty vật tư y tế ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh. Ảnh: THX

Ông Xu Kemin, quan chức của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc vừa cho biết, nhu cầu sử dụng máy trợ thở đa chức năng ở các nước ngoài vẫn đang tăng lên rất nhanh, buộc các nhà sản xuất ở trong nước phải hoạt động hết công suất cả ngày lẫn đêm để đáp ứng các đơn hàng.

"Chúng tôi có 21 nhà sản xuất máy thở đa chức năng và 8 trong số này hiện đã đạt được chứng chỉ CE của Liên minh châu Âu", Xu nói và giải thích, chứng chỉ này cho phép sản phẩm đươc lưu thông tự do ở thị trường châu Âu và sản phẩm đó đáp ứng mọi yêu cầu về mặt pháp lý.

Theo ông Xu, các doanh nghiệp Trung Quốc đã ký hợp đồng cung cấp khoảng 20.000 máy thở đa chức năng cùng nhiều đơn hàng vật tư y tế từ các nước đang đổ vào mỗi ngày.

"Kể từ ngày 19 tháng 3, các công ty này đã cung cấp hơn 1.700 máy trợ thở cho các bệnh viện ở nước ngoài. Con số này tương đương bàng một nửa nguồn cung cả năm cho các bệnh viện ở trong nước", ông Xu nói thêm.

Zhang Shuwen, nhà sáng lập của tập đoàn y sinh Liming Nam Kinh cho biết, rất nhiều đơn đặt hàng gửi đến công ty từ các nước Ý, Tây Ban Nha, Áo, Hungary, Pháp, Iran, Ả Rập Saudi, Nhật Bản và Hàn Quốc.

“Hiện tại nhà máy của chúng tôi phải làm việc đến 9 giờ tối, cả bảy ngày trong tuần và chúng tôi đang tính tăng ca lên 24/24 giờ chia thành ba ca”, ông Zhang nói.

Nhân công Trung Quốc đóng gói thiết bị y tế chuyển đi các nước khác. Ảnh: ITV

Nhân công Trung Quốc đóng gói thiết bị y tế chuyển đi các nước khác. Ảnh: ITV

Chủ tập đoàn thiết bị y tế BGI ở Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của Covid-19 cũng tiết lộ, công ty hàng trăm công nhân của hãng hiện đã hoạt động liên tục 24 giờ ngay giữa lúc thành phố bị phong tỏa.

Hiện công ty này đang sản xuất tới 600.000 bộ dụng cụ xét nghiệm và chẩn đoán mỗi ngày và vừa trở thành công ty Trung Quốc đầu tiên được chứng nhận khẩn cấp để cung cấp sản phẩm xét nghiệm nhanh PCR tại Mỹ.

Trong diễn biến liên quan, trước đó nhiều quốc gia mua vật tư y tế từ Trung Quốc đã lên tiếng về chất lượng thiết bị không đáp ứng tiêu chuẩn và trả lại các nhà sản xuất.

Hồi đầu tháng 3, Trung Quốc đã xuất khẩu lô hàng 550 triệu chiếc khẩu trang, 5,5 triệu bộ dụng cụ xét nghiệm và 950 máy trợ thở đến Tây Ban Nha với chi phí 480 triệu USD nhưng lô hàng này đã bị kêu ca về chất lượng.

Theo tờ El País ở Tây Ban Nha, các thiết bị xét nghiệm của công ty Bioeasy, trụ sở tại Thâm Quyến chỉ có tỷ lệ phát hiện Covid-19 đúng 30%, trong khi chúng đã được “thổi lên” tới 80% về độ chính xác.  Phía công ty Bioeasy sau đó đã phủ nhận hoàn toàn, cho rằng thiết bị đã không làm theo đúng hướng dẫn.

Hôi cuối tuần vừa rồi, Philippines cũng đã loại bỏ các bộ dụng cụ thử nghiệm nhập khẩu từ Trung Quốc, khi tuyên bố chúng chỉ có tỷ lệ chính xác 40%.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm coronavirus ở Thái Châu, tỉnh Giang Tô. Ảnh: Chinadaily

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm coronavirus ở Thái Châu, tỉnh Giang Tô. Ảnh: Chinadaily

Hiện có khoảng trên 3 tỷ người dân trên thế giới đang bị áp lệnh phong tỏa không được ra khỏi nhà để phòng tranh đại dịch Covid-19, trong khi số lượng bệnh nhân mắc coronavirus mỗi ngày vẫn tăng chóng mặt, gây áp lực cho các bệnh viện cũng như lực lượng y tế.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?