Thứ ba, 21/08/2018 03:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ukraine: Bất tuân Kiev, 2 chính thể cộng hòa tự xưng sẽ bầu cử sớm

23/09/2014, 15:58 (GMT+7)

"Chúng tôi sẽ tiến hành bầu cử theo kế hoạch riêng của mình. Ukraine sẽ là người láng giềng của chúng tôi", lãnh đạo LPR tuyên bố./ Lãnh đạo mới của Donetsk và Lugansk không được là người Nga

Ukraine: Bất tuân Kiev, 2 chính thể cộng hòa tự xưng sẽ bầu cử sớm
Người ủng hộ LPR trước tòa thị chính Lugansk (Ảnh: RIA Novosti)

Nước Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng (LPR) sẽ tự đứng ra tiến hành các cuộc bầu cử cơ quan lập pháp và người đứng đầu cơ quan hành pháp vào ngày 2/11, Chủ tịch nghị viện LPR Alexei Karyakin nói với hãng tin Itar-Tass.

"Các cuộc bầu cử hành sẽ được tiến hành cùng với nước Cộng hòa nhân dân Donetsk. Ngày 2/11 đã được chọn lựa", ông Karyakin nói.

"Chúng tôi sẽ tiến hành bầu cử theo kế hoạch riêng của mình. Người dân chúng tôi sẽ đi bỏ phiếu. Ukraine sẽ là người láng giềng của chúng tôi", lãnh đạo LPR Igor Plotnitsky tuyên bố.

Trước đó, Phó Thủ tướng thứ nhất Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) Andrey Purgin cho biết cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine sẽ không được tổ chức tại vùng lãnh thổ mà DPR kiểm soát và DPR sẽ có các cuộc bầu cử riêng của mình.

Kiev đã đề xuất tiến hành bầu cử địa phương ở khu vực Donetsk và Lugansk vào 9/11, Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin nói hôm thứ Hai, ngày 22/9.

Kiev cũng đặt ra tiêu chuẩn chuẩn là nhưng những người được bầu ra đích thực “không nên làm công dân Nga như những trường hợp trước đây”.

“Chúng tôi sẵn sàng trao cho người dân Donetsk và Luhansk thêm quyền tự do, nhưng cũng là thêm trách nhiệm”, RIA Novosti trích dẫn ý kiến của ông Klimkin.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận