Thứ năm, 25/04/2019 12:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

V-League 2010: Game over

27/07/2010, 12:37 (GMT+7)

Có là quá sớm nói câu trên khi V-League 2010 còn 5 vòng đấu nữa mới kết thúc? Với những người hiểu về bóng đá nước nhà thì như thế là mùa giải đã xong...

Có là quá sớm nói câu trên khi V-League 2010 còn 5 vòng đấu nữa mới kết thúc? Với những người hiểu về bóng đá nước nhà thì như thế là mùa giải đã xong. Dù chưa chính thức xuất hiện tân vương nhưng người ta đã có thể nhận ra chân dung nhà vô địch. Chỉ có bất ngờ cực lớn, thậm chí "trời sập" thì T&T Hà Nội mới không đăng quang. Tương tự ở chiều ngược lại, M.Nam Định và Navibank Sài Gòn đã "mua" xong chiếc vé hạng Nhất cho mùa tới.

Thành công của HN T&T có dấu ấn rõ nét của yếu tố thời thế. Cụ thể ở vòng 21, họ thắng đối thủ trực tiếp B.Bình Dương trên sân Bình Dương bằng sự… tiếp tay của trọng tài. Nếu "vua áo đen" Võ Quang Vinh bắt kịp tiến độ trận đấu, kiểm soát được tình hình thì đã không bị Võ Duy Nam qua mặt bằng pha tự ngã trước sự băng ra của thủ môn Minh Quang. Ông Vinh quá "non" trước cái sự "già" của Nam nên dễ dàng cho đội khách hưởng quả phạt đền từ phút thứ 8. Trong một trận được coi là chung kết sớm, tình huống nhạy cảm ấy đã trở thành bất lợi cho "kẻ thua" và Bình Dương sụp đổ theo kiểu domino là điều dễ hiểu. Cho nên chiến thắng 2-0 của T&T Hà Nội không hề lung linh mà quá gợn tì vết.

Cộng với may mắn ấy, các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với đội bóng Thủ đô cùng đồng loạt vấp. CS.ĐT không còn là chính mình ở thành Vinh. K.KH gục ngã tại Thanh Hóa. Còn M.HP cũng trắng tay rời Hàng Đẫy. Với khoảng cách 5 điểm và còn 5 vòng đấu, lực lượng thì ổn định trong khi các đối thủ thì được chăng hay chớ, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng gần như đã cầm một tay vào chiếc Cúp vô địch mùa này.

Đầu bên kia, Nam Định trở thành đội đầu tiên phải xuống chơi giải hạng nhất mùa tới. Họ kém vị trí phải đá play-off (hiện do LS.Thanh Hóa giữ) tới 15 điểm, trong khi còn 5 vòng đấu. "Cửa" để tranh vé vớt với đội bóng thành Nam giờ chỉ còn đúng… 1%. Tình hình Navibank Sài Gòn sáng sủa hơn Nam Định đôi chút. Đội bóng của HLV Mai Đức Chung đang có 18 điểm, kém Thanh Hóa bằng đúng 3 trận thắng. Nói như thế, nhưng giới chuyên môn hầu như đã xếp "hình bóng" QK4 xưa vào chỗ… "chết" rồi.

Buồn cho bóng đá Nam Định khi từng là một lò đào tạo trẻ nổi tiếng. Bản thân đội bóng thành Nam cũng từng là "đại gia" với các ngôi á quân và hạng ba liên tiếp mấy mùa, nhất là khi bóng đá nước nhà chuyển mình lên chuyên nghiệp. Nhưng cơ chế bao cấp nặng nề cùng sự thủ cựu của những nhà quản lý bóng đá Nam Định đã "giết" một trung tâm lớn, có bề dày truyền thống.

V-League 2010 - Game Over và cũng "game over" với nhiều vấn đề khác.

TRƯỜNG SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận