Thứ hai, 27/05/2019 06:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Văn Quyến chấp nhận phận “đời thừa”?

06/01/2014, 10:13 (GMT+7)

Cựu tiền đạo CLB Sông Lam Nghệ An chấp nhận vai trò dự bị ở đội bóng cố đô Hoa Lư qua nhiều mùa giải. Văn Quyến gần như không có sự thay đổi sau khi trở lại với nghiệp cầu thủ.

Cựu tiền đạo CLB Sông Lam Nghệ An chấp nhận vai trò dự bị ở đội bóng cố đô Hoa Lư qua nhiều mùa giải. Văn Quyến gần như không có sự thay đổi sau khi trở lại với nghiệp cầu thủ.

Kết thúc mùa giải 2012, Văn Quyến phải chia tay Sông Lam Nghệ An. Sau một thời gian dài cưu mang với ý định duy trì “thương hiệu” của Văn Quyến, đội bóng xứ Nghệ đã không thể cố gắng thêm. Kể từ khi được LĐBĐVN (VFF) xóa án treo giày vĩnh viễn do sự cố bán độ tại SEA Games 23, Văn Quyến không tìm lại được thời kỳ đỉnh cao trước kia.

Đồng đội ở Sông Lam Nghệ An cho biết, Văn Quyến lười tập, ít chịu rèn luyện. “Thằng béo” - biệt danh của Văn Quyến, ngày càng béo thêm. Cuối mùa giải 2012, sau khi không đội bóng nào tiếp nhận, Văn Quyến như người vớ được cọc khi được The Vissai Ninh Bình nhận về. Tại thời điểm trên, cả Chủ tịch Hoàng Mạnh Trường và HLV Nguyễn Văn Sỹ đều cho biết, vì muốn cứu giúp tiền đạo một thời của bóng đá Việt Nam hơn là trông đợi ở năng lực chuyên môn của anh.

Văn Quyến không được trọng dụng tại The Vissai Ninh Bình

“Chúng tôi không muốn một cầu thủ tài năng từng có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam lại rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp. Văn Quyến thực ra vẫn có tố chất tốt, nhưng điều kiện bây giờ là cậu ấy cần nỗ lực rèn luyện. Quyến phải tự thân vận động chứ không ai có thể giúp cậu ấy được”, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết.

Thực tế, trong suốt thời gian ở Ninh Bình, dù có đôi chút cố gắng nhưng Văn Quyến vẫn thường xuyên phải ngồi dự bị. Anh chỉ được ra sân ở những trận đấu ít quan trọng của đội bóng. Đa số ý kiến đều cho rằng, với thân hình nặng nề, thể hình thấp, Văn Quyến không cạnh tranh được với các tiền đạo ngoại của Ninh Bình. Mặc dù vẫn “kết” kỹ năng xử lý bóng và tư duy chiến thuật của Văn Quyến nhưng HLV Nguyễn Văn Sỹ buộc phải để anh dự bị.

Theo tìm hiểu thì qua mùa giải này, Văn Quyến có phần chểnh mảng hơn. Trận Siêu cúp Quốc gia chiều 4/1 vừa qua, anh phải ngồi dự bị và chỉ được tung vào sân đúng 3 phút cuối. Với thân hình nặng nề, Văn Quyến chỉ di chuyển trong khoảng hẹp, và chỉ có đúng 1 lần chạm bóng.

Ba phút là quá ngắn ngủi để Văn Quyến tạo được dấu ấn của mình trên sân. Gây thất vọng hơn khi sau đó, Văn Quyến đã thực hiện không thành công pha đá luân lưu đầu tiên. Anh thất vọng quay lưng đi trong cái bắt tay động viên của đồng đội. Rất may cho The Vissai Ninh Bình khi thủ thành Nguyễn Mạnh Dũng đã có một ngày thi đấu xuất thần, cản phá được 3 quả đá phạt của các cầu thủ Hà Nội T&T, đem về chiến thắng cho đội nhà.

Trên sân Ninh Bình chiều 4/1, rất nhiều CĐV Ninh Bình khi trận đấu bước sang hiệp 2 đã thúc giục HLV Nguyễn Văn Sỹ đưa Văn Quyến vào sân. Khi tiền đạo này đi tới khu vực thay người, các CĐV Ninh Bình đã đồng loạt vỗ tay động viên, tán thưởng. Tuy nhiên, màn trình diễn tệ hại sau đó của “thằng béo” đã khiến nhiều CĐV phải thất vọng.

Từng là gương mặt được kỳ vọng của bóng đá Việt Nam, có nhiều người hâm mộ yêu mến tin tưởng, Văn Quyến đã có lúc tưởng như chạm tới đỉnh cao. Ngay cả khi bị xử treo giày vĩnh viễn vì bán độ, Văn Quyến vẫn được người hâm mộ tha thứ và trông đợi khi quay trở lại sân cỏ. Tuy nhiên, tất cả với anh đến lúc này vẫn là sự thất vọng. Không nỗ lực để làm lại chính mình, Văn Quyến vẫn ì ạch với từng bước chạy trên sân. Ba mươi tuổi, “thằng béo” đã chấp nhận phận “đời thừa” ở The Vissai Ninh Bình?

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận