Thứ hai, 21/10/2019 01:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vì sao gái xoan lại say mê đàn ông có vợ?

07/01/2018, 07:45 (GMT+7)

Đến nay hiện tượng đó không những vẫn xảy ra trong cuộc sống mà dường như ngày một nhiều hơn. Nhiều khi họ không phải là "gái ế", lắm cô có tuổi trẻ, nhan sắc, nghề nghiệp hẳn hoi...

Bạn có ngạc nhiên không khi có những cô gái tuổi xuân hơ hớ lại say mê người đàn ông có vợ?

Đến nay hiện tượng đó không những vẫn xảy ra trong cuộc sống mà dường như ngày một nhiều hơn. Nhiều khi họ không phải là "gái ế", lắm cô có tuổi trẻ, nhan sắc, nghề nghiệp hẳn hoi, thu nhập vững vàng, không ít chàng trai theo đuổi muốn kết hôn nhưng họ cứ "đường quang không đi, rúc vào bụi rậm". Nhiều bậc cha mẹ khuyên ngăn con gái thế nào cũng không được phải tìm đến chuyên gia tâm lý hỏi cách chữa trị cái "bệnh điên" này. Ta thử xem trong "bụi rậm" có gì hấp dẫn đến thế?

Có một điều dễ thấy là những đàn ông có vợ mà có khả năng lọt vào mắt xanh các cô gái, đa số là những người có cuộc sống phong lưu. Họ có sức hấp dẫn hơn những chàng trai chưa vợ. Trông họ đàng hoàng chững chạc hơn vì họ có tiền, có kinh nghiệm, nhiều ông có công danh sự nghiệp hẳn hoi.

Thanh Lan (27 tuổi) đã từng có vài ba mối tình với những chàng trai cùng trang lứa. Họ cũng như cô, tương lai còn ở phía trước chưa biết thế nào. Còn hiện tại chẳng có gì ngoài những ước mơ trên trời dưới biển và nói chuyện thì cái gì cũng phê phán hết, tranh hết phần nói của người yêu.

Trong khi đàn ông có vợ ăn nói chín chắn hơn, anh ta thích ngồi ngắm người đẹp và nghe nàng giãi bày tâm sự. Anh ta đủ từng trải để đưa ra những lời khuyên mà các chàng trai trẻ chưa thể có. Trong khi các chàng trai chỉ thích nói về mình thì anh ta biết lắng nghe và đưa ra những lời khen nịnh khiến các em nghe cứ lịm người. Anh ta không nói đến chủ đề hôn nhân mà chỉ muốn tìm ở người tình một tình yêu cháy bỏng chứ không cần một người đàn bà "nâng khăn sửa túi", vì anh ta đã có người làm việc ấy rồi.

Đối với nàng cũng vậy. Cô cảm thấy thực sự ngưỡng mộ anh chứ đâu phải cô cần một người đàn ông để dựa vào mới sống nổi. Thói đời, thức ăn trên đĩa của người khác bao giờ trông cũng ngon hơn. Khi có người đàn bà đã lựa chọn anh ta làm chồng, hẳn anh ta phải có giá trị? Vì vậy nói chuyện với đàn ông có vợ thú vị hơn. Kiến thức họ mênh mông hơn.

Họ biết cách đây hàng trăm năm, nhân vật Hamlet của Shakespeare đã nói: "Làm gì có tình yêu trên những gối chăn hợp pháp"?  Cho nên họ chẳng bao giờ muốn bỏ vợ để lấy người tình. Họ vừa có một người vợ cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, nuôi con khỏe dạy con ngoan, lại vừa có một cô nhân tình trẻ đẹp đáp ứng những nhu cầu khác. Tóm lại là anh ta có hai người phụ nữ làm tất cả mọi thứ cho mình, như thế còn không hài lòng ư? Mà những người đang hài lòng với thực tại ít ai muốn thay đổi nó đi. 

Thảo Ly (29 tuổi) có vẻ ngoài duyên dáng hấp dẫn, thông minh và thành đạt trong công việc, sống ở một khu đô thị lớn. Vậy tại sao cô lại lãng phí thời gian "cặp" với một anh chàng đã là cha của hai đứa con và không hề có ý định bỏ vợ? Trong khi nhiều cô gái tránh xa đàn ông có vợ vì họ muốn lấy chồng thì Thảo Ly tìm kiếm đàn ông vì tình yêu chứ không vì cái gì khác. Họ muốn nhiều hơn "tình một đêm" nhưng lại muốn ít hơn làm một bà nội trợ, quán xuyến một gia đình. Họ nhìn gương những cô bạn đã lấy chồng, thấy hôn nhân chẳng có gì hấp dẫn.

Ly thường tự hỏi trở thành vợ anh ta, liệu anh ta có chiều chuộng mình nữa không? Hay cá đã nằm trong giỏ rồi có điên mới mắc mồi vào nhử nó nữa? Liệu chồng có chung thủy hay lại bịa ra cả trăm lý do để đi với "bồ" và biến mình thành ô-sin không công? Yêu một anh có vợ tức là anh ta đã lừa dối vợ để đến với mình, nhiều khả năng anh ta không lừa mình nữa. Bởi chỉ yêu mà không sống chung nhà, có nhàm chán cũng còn lâu. Ở đời, cái gì vụng trộm cũng có cảm giác mạnh. Quan hệ tình dục tự nó đã hồi hộp đầy khao khát bởi vì nó diễn ra trong bí mật. Như người ta nói ăn vụng bao giờ chẳng ngon nếu không, ai ăn vụng làm gì?

Đó là chưa kể những cô nàng có máu ganh đua, thì được một người đàn ông lừa dối vợ đến với mình thường đem đến cho cô cảm giác chiến thắng và tự mãn. Những câu chuyện mà chàng và nàng thủ thỉ với nhau chắc chắn không phải chuyện con ốm hoặc đường ống nước bị hỏng hay giá điện mới tăng. Đề tài ưa thích của họ là ăn sáng ở đâu ngon hay tuần này có chương trình ca nhạc gì hay, phim gì mới? Các cô biết nói những lời đàn ông thích nghe. Chẳng hạn như: "Đời thật bất công, người đàn ông tài giỏi, đẹp trai thế này mà bất hạnh. Em cũng chẳng muốn anh phải bỏ gia đình đến với em, làm như thế là vô đạo đức. Chỉ cần anh yêu em thật lòng và quan tâm săn sóc nhau là đủ. Vợ anh lạnh lùng, vô cảm bao nhiêu thì em ấm áp, tươi trẻ bấy nhiêu".

Thế là đàn ông được dịp kể ra hàng trăm thứ kém cỏi của vợ để bốc cô nàng lên tận mây xanh. Anh ta tự an ủi là mình vẫn có trách nhiệm đầy đủ với gia đình, vậy mình là người đàn ông có đạo đức lắm chứ! Có anh lẻo mép còn đọc thơ: "Kiếp này chẳng trọn phu thê/ Kiếp sau hồn sẽ tìm về với nhau", khiến lắm cô rơi lệ. Cô ta tin mối tình này sẽ theo cô đến trọn đời.

Nhưng ở đời không có cái gì mới mà cứ mới mãi. Bạn có biết câu "Sông bao nhiêu nước cho vừa/ Trai bao nhiêu vợ cũng chưa thỏa lòng"? Những người đàn ông trăng hoa từ trong máu ấy dường như không bao giờ có điểm dừng đâu. Họ lại tìm thấy cái khác mới hơn và tiếp tục săn lùng "của lạ". Khi đó chắc chắn bạn bị bỏ rơi, có thể bạn lại ngã vào vòng tay một anh có vợ khác và biết đâu lại một anh khác nữa trước khi bạn nhận ra mình bị biến thành một thứ đồ chơi của cánh đàn ông từ bao giờ, để lại một cuộc đời dang dở khi tuổi xuân không còn nữa.

CHUYÊN GIA TÂM LÝ TRỊNH TRUNG HÒA (Kiến thức gia đình số 1)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận