| Hotline: 0983.970.780

Việt Nam đoạt ba giải Kim cương tại kỳ thi Toán Quốc tế năm 2019

Thứ Năm 18/07/2019 , 17:15 (GMT+7)

Đại diện cho Việt Nam, đội tuyển Toán quốc tế WMI quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã vinh dự nhận thành tích đặc biệt xuất sắc với ba giải Kim cương – giải  thưởng cao quý nhất của cuộc thi.

Năm 2019 Kỳ thi Toán Quốc tế WMI (World Mathematics Invitational) diễn ra tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản với hơn 1500 thí sinh đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều đội đến từ các quốc gia có nền Toán học phát triển như: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Bulgaria…
 
Các học sinh nhận giải vàng
 
Đội tuyển Toán Toán Quốc tế WMI quận Hoàn Kiếm đại diện cho Việt Nam lần đầu tiên tham dự kỳ thi này với 32 học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trong địa bàn quận.
 
Các học sinh nhận giải Bạc
 
Với 02 phần thi Trắc nghiệm và Tự luận, các thí sinh cùng tranh tài để phấn đấu giành được phần thưởng cao quý nhất là giải Kim cương, bên cạnh các giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích.
 
Kết quả, đoàn Việt Nam đạt thành tích đặc biệt xuất sắc và đáng ngưỡng mộ khi 32/32 thí sinh đều đạt giải với 03 giải Kim cương (đều là các học sinh của trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm), 9 giải Vàng, 8 giải Bạc, 9 giải Đồng và 03 giải Khuyến khích.
 
Cụ thể như sau:Đối với cấp Tiểu học: 01 giải Vàng, 03 giải Bạc, 5 giải Đồng và 02 giải Khuyến Khích
 
Đối với cấp THCS: 03 giải Kim cương, 8 giải Vàng, 5 giải Bạc, 4 giải Đồng và 01 giải Khuyến khích. 
 
Trong 03 giải Kim cương, vinh dự hơn có thí sinh Lương Mạnh Đức – học sinh lớp 9H1, trường THCS Trưng Vương đoạt Cúp Đặc biệt The Star of The World (Ngôi sao Thế giới) cho thí sinh đạt điểm cao nhất trong các thí sinh đạt giải Kim cương. 
 
Học sinh Lương Mạnh Đức (thứ 2, từ trái sang) - đoạt Cúp Đặc biệt The Star of The World (Ngôi sao Thế giới) cho thí sinh đạt điểm cao nhất kỳ thi
 
Thành công của đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi lần này tiếp nối những thành tích đáng tự hào của học sinh Thủ đô nói chung và của học sinh Hoàn Kiếm nói riêng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Chơi Mobihome - nhà di động như nào cho đúng luật?

Chơi Mobihome - nhà di động như nào cho đúng luật?

Tại Việt Nam trào lưu cải tạo ô tô làm xe du lịch phục vụ cho những chuyến đi cắm trại, hay còn gọi là ‘nhà di động - mobihome’ đang bùng nổ mạnh mẽ.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.