Chuỗi sản xuất dưa lưới trong nhà nhà màng đạt tiêu chí an toàn tại Vĩnh Lộc |
Thống kê của UBND huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa), sau 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020”, đến nay, 100% thực phẩm sản xuất, chế biến theo quy mô lớn của huyện Vĩnh Lộc đảm bảo an toàn thực phẩm.
Huyện cũng đã hoàn thành chỉ tiêu về xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, chợ, bếp ăn tập thể, cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn và có 100% xã, thị trấn được công nhận xã, thị trấn an toàn thực phẩm. Vĩnh Lộc phấn đấu hết năm 2020, toàn huyện có 50% trở lên thực phẩm tiêu dùng được cung cấp thông qua các chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn có xác nhận.