Thứ năm, 30/01/2020 12:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

V.League chưa qua cơn bĩ cực

19/02/2013, 10:00 (GMT+7)

Giải VĐQG chuẩn bị khởi tranh trong cảnh thấp thỏm của LĐBĐVN (VFF) trước nguy cơ vẫn còn những đội bóng tiếp tục phải giải tán vì “đói” kinh phí.

Giải VĐQG chuẩn bị khởi tranh trong cảnh thấp thỏm của LĐBĐVN (VFF) trước nguy cơ vẫn còn những đội bóng tiếp tục phải giải tán vì “đói” kinh phí.

Theo kế hoạch, V.League 2013 sẽ khởi tranh vào đầu tháng 3 tới đây. Mùa giải mới sẽ được “làm nóng” bằng trận đấu tranh Siêu cúp quốc gia 2012 giữa SHB Đà Nẵng, đội đương kim vô địch V.League và Xi măng Xuân Thành Sài Gòn, đội vô địch cúp Quốc gia. Một số thông tin từ VFF cho biết, Liên đoàn vẫn chưa qua cảnh lo lắng trước khả năng tiếp tục có đội bóng bỏ giải vì kinh phí. K.Kiên Giang của HLV Lai Hồng Vân nằm trong số này. Đội bóng từng một thời có liên quan tới ông bầu Nguyễn Đức Kiên trong thời gian qua thường trực đứng trước các mối lo về tài chính. Ngoài K.Kiên Giang, một số CLB dù tuyên bố sẽ tham dự giải, nhưng do tính chất thất thường nên cũng khiến VFF không khỏi lo lắng.

Sự xuất hiện của ông Tanabe được kì vọng rất nhiều

Hôm qua, Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng thừa nhận những lo ngại trên. Theo ông Dũng, VFF và BTC VPF (Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN) đã có những kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo cho mùa giải 2013 diễn ra suôn sẻ, trong trường hợp có đội bóng rút lui.

“Tinh thần của chúng tôi là cho dù số đội tiếp tục giảm, V.League vẫn phải tiếp tục diễn ra. Chúng ta cần duy trì giải VĐQG bởi đây là cơ sở để phát triển bóng đá. V.League năm nay đã diễn ra muộn hơn so với mọi năm, không thể tiếp tục trì hoãn hơn”, theo Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng.

Một thành viên lãnh đạo trong BTC VPF cũng khẳng định, công tác chuẩn bị cho mùa giải mới đã được triển khai, bao gồm cả kế hoạch dự phòng cho các tình huống xấu nhất. “Sau mùa giải đầu tiên, chúng tôi đã rút ra được các kinh nghiệm giải quyết những vấn đề cụ thể. VPF tin tưởng năm nay công ty sẽ làm tốt hơn công tác tổ chức, điều hành giải. Nếu vì sự cố nào đó lại tiếp tục hoãn giải, dư luận và các CLB sẽ hoang mang. Tôi cho rằng còn bao nhiêu đội thì chơi bấy nhiêu, như thế cũng đúng với thực tế bóng đá VN”, lãnh đạo VPF nói trên cho biết.

Trên thực tế, không chỉ là vấn đề số lượng CLB, VPF và cả VFF hiện còn đang rất đau đầu với các vấn đề khác của giải đấu, điển hình là công tác tài trợ. Cho tới thời điểm hiện tại, bộ phận tiếp thị - tài trợ của VFF và VPF vẫn đang rốt ráo hoạt động nhằm huy động thêm nguồn kinh phí cho giải. Việc ngân hàng Eximbank “bao” trọn gói cả ba giải đấu lớn: V.League, giải hạng Nhất và cúp Quốc gia, một mặt đảm bảo tài chính cho VFF và VPF, nhưng mặt khác, cho thấy sức hút của cả ba giải đấu, trong đó gồm V.League đã không còn hấp dẫn trong mắt các doanh nghiệp.

“Sức hút của V.League đối với các doanh nghiệp có thể giảm, nhưng không đến mức gây lo ngại như thế. Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, việc doanh nghiệp giảm tối đa các chi phí, gồm cả quảng cáo thương hiệu cũng là điều dễ hiểu. Tôi cho rằng khi nền kinh tế phục hồi, doanh nghiệp sẽ tiếp tục trở lại với các giải đấu của VPF. Vấn đề chỉ là chúng ta không nên bị động chờ doanh nghiệp, mà cần thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng giải đấu, từ đó thu hút, khiến doanh nghiệp buộc phải nghĩ đến chúng ta", theo một lãnh đạo VPF.

Theo kế hoạch do VPF công bố, ngày 20/2 chuyên gia người Nhật Bản Tanabe sẽ có mặt tại VN, bắt tay vào công việc ở VPF. Từ trước Tết Nguyên đán 2013, ông Tanabe đã có chuyến thị sát tại VN nhằm nắm bắt tình hình. Với sự xuất hiện của ông Tanabe, VPF đang hy vọng V.League và các giải đấu khác sẽ được nâng chất.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận