| Hotline: 0983.970.780

VNVC đảm bảo đủ và không tăng giá vacxin cho cả người lớn và trẻ em

Thứ Bảy 18/06/2022 , 15:37 (GMT+7)

Trước tình hình khan hiếm, hết vacxin tại một số đơn vị y tế, VNVC khẳng định vẫn có đầy đủ các loại vacxin cho trẻ em và người lớn.

VNVC là hệ thống trung tâm tiêm chủng dịch vụ lớn, hoạt động độc lập, nên chủ động về cung ứng vacxin, do đó có được nguồn vacxin lớn, ổn định.

VNVC là hệ thống trung tâm tiêm chủng dịch vụ lớn, hoạt động độc lập, nên chủ động về cung ứng vacxin, do đó có được nguồn vacxin lớn, ổn định.

Trước tình hình khan hiếm, thậm chí hết vacxin tại một số đơn vị y tế, Hệ thống tiêm chủng VNVC khẳng định vẫn có đầy đủ các loại vacxin cho trẻ em và người lớn, không tăng giá và bình ổn giá trên toàn quốc, thậm chí có nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng trong mùa cao điểm dịch bệnh.

Hiện nay, cộng đồng rộ lên nguồn tin nhiều loại vacxin đang khan hiếm, “hết hàng” tại một số đơn vị y tế dự phòng lớn trên địa bàn TPHCM. Thậm chí, ghi nhận ý kiến khách hàng tại VNVC cho thấy, nhiều nơi không còn nhiều loại vacxin “cấp bách” như vacxin dại, vacxin uốn ván, vacxin thương hàn… khiến người bệnh lo lắng chạy vạy nhiều nơi, chỉ khi đến VNVC thì mới được phục vụ vì vẫn đủ các loại vacxin, kịp thời bảo vệ sức khoẻ và tính mạng cho người dân ngay lập tức.

Theo thông tin được phản ánh, các Cơ sở Y tế hết vacxin dịch vụ không nằm trong chương trình TCMR của nhà nước, mảng dịch vụ tiêm chủng của các đơn vị y tế công lập không phải là nhiệm vụ chính của các đơn vị này, đồng thời được mua theo cơ chế đấu thầu hàng năm, chính vì thế có thể xảy ra tình trạng thiếu vacxin do chưa kịp thời đấu thầu như thường lệ.

Còn đối với VNVC là hệ thống trung tâm tiêm chủng dịch vụ lớn, hoạt động độc lập, nên chủ động về cung ứng vacxin, do đó có được nguồn vacxin lớn, ổn định.

VNVC có lợi thế là đối tác chiến lược toàn diện của nhiều hãng vacxin và dược phẩm hàng đầu thế giới như Glaxosmithkline - Bỉ (GSK), Sanofi Pasteur (Pháp), Pfizer (Mỹ), Merck Sharp and Dohme (Mỹ)... nên toàn bộ vacxin tại VNVC được đàm phán trực tiếp, nhập khẩu chính hãng và cam kết cung ứng bền vững, thậm chí VNVC luôn đặt mua số lượng lớn vacxin trước nhiều năm. Điều này giúp VNVC luôn cam kết đảm bảo cung ứng đầy đủ vacxin cho trẻ em và người lớn dù nhiều nơi đang thiếu hụt vacxin.

VNVC khẳng định không tăng giá và bình ổn giá trên toàn quốc, thậm chí có nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng trong mùa cao điểm dịch bệnh.

VNVC khẳng định không tăng giá và bình ổn giá trên toàn quốc, thậm chí có nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng trong mùa cao điểm dịch bệnh.

Riêng đối với vacxin cúm mùa, do virus cúm thay đổi cấu trúc kháng nguyên theo chu kỳ hàng năm, nên các nhà sản xuất luôn nghiên cứu, cập nhật công dụng vacxin có thể chống lại chủng virus cúm trong mùa sắp tới, chính vì vậy luôn có giai đoạn giao thoa “thiếu tạm thời” giữa mùa cũ và mùa mới của từng loại vacxin. Tuy nhiên hiện nay, tại VNVC luôn có nhiều loại vacxin cúm có hiệu quả tương đương để người dân lựa chọn sử dụng ngay hoặc dời lịch để chờ được tiêm vacxin cúm mùa mới nhất của loại vacxin đó.

Cùng với cam kết cung ứng đầy đủ vacxin cho trẻ em và người lớn ở mọi miền tổ quốc, đảm bảo bình ổn giá ngay cả khi khan hiếm, bảo quản chất lượng vacxin ở mức cao nhất với hệ thống dây chuyền lạnh đạt chuẩn GSP…

Hệ thống VNVC luôn tự hào về đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế tận tâm chuyên nghiệp, dịch vụ chăm sóc Khách hàng cao cấp, cơ sở vật chất hiện đại khang trang… mang đến cho người dân dịch vụ tiêm chủng vacxin chất lượng cao, giá thành hợp lý.

Hệ thống tiêm chủng VNVC đang tiếp tục nỗ lực để phục vụ người dân từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu vùng xa trên toàn quốc, góp phần nâng cao tỷ lệ tiêm chủng vacxin của trẻ em và người lớn, từ đó nâng cao sức khoẻ cho người dân.

Đảm bảo nguồn cung

Với 67 trung tâm khắp cả nước, VNVC là hệ thống trung tâm tiêm chủng vacxin cho trẻ em và người lớn hàng đầu Việt Nam về cả quy mô và uy tín, chất lượng. Danh mục vacxin đa dạng, nguồn vacxin dồi dào, bảo quản và vận chuyển bằng Hệ thống dây chuyền lạnh đạt chuẩn quốc tế GSP.

Từ khi ra đời (2017), VNVC đã đóng góp quan trọng trong việc tìm kiếm các nguồn vacxin chất lượng cao để giải quyết về cơ bản, chấm dứt tình trạng khan hiếm nhiều loại vacxin, đặc biệt là các loại vacxin quan trọng cho trẻ em như vacxin 6 trong 1, 5 trong 1, vacxin phòng bệnh do phế cầu khuẩn, vacxin ngừa tiêu chảy cấp do rotavirus…

VNVC đầu tư lớn cho cơ sở vật chất khang trang, dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng cao nhưng giá vacxin hợp lý, phù hợp với khả năng chi trả của người dân ở khắp cả nước. VNVC áp dụng chính sách bình ổn giá toàn quốc, cam kết không tăng giá trong thời điểm khan hiếm, đồng thời hỗ trợ nhiều chương trình ưu đãi giá, hỗ trợ trả góp không lãi suất… với mục tiêu để tất cả trẻ em và người lớn đều có cơ hội tiêm chủng phòng bệnh.

VNVC tự hào sở hữu hệ thống dây chuyền bảo quản vacxin hiện đại đạt chuẩn GSP được xây dựng công phu, tốn kém và hiện đại ở tất cả các trung tâm tiêm chủng vacxin trên toàn quốc. Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng tạo nên sự khác biệt của Hệ thống tiêm chủng VNVC, giúp đảm bảo chất lượng và sự an toàn của vacxin từ khâu sản xuất, lưu trữ, vận chuyển cho đến khi đưa vào sử dụng trong điều kiện nhiệt độ tốt nhất từ 2-8 độ C

Đồng thời, hệ thống kho lạnh tại chỗ này cùng với hệ thống xe lạnh, thiết bị vận chuyển vacxin chuyên dụng đã giúp VNVC có thể “dự trữ” vacxin tại chỗ với số lượng lớn, cũng như cấp phát nhanh chóng đến các trung tâm tiêm chủng trong ngày, từ đó hạn chế tối đa việc thiếu vacxin hay khan hiếm vacxin như nhiều đơn vị khác.

Xem thêm
Quyết tâm Đà Nẵng và sự quyết liệt của 'Chính phủ hành động'

Quyết tâm Đà Nẵng và sự quyết liệt của 'Chính phủ hành động'

Không phải đến bây giờ, tinh thần chỉ đạo, điều hành quyết liệt và linh hoạt, dám nghĩ, dám làm của một 'Chính phủ hành động' mới được thể hiện rõ nét...

[Bài 3] Hợp tác xã nhiều ruộng nhất xứ Bạc Liêu

[Bài 3] Hợp tác xã nhiều ruộng nhất xứ Bạc Liêu

Với diện tích hơn 17.000ha, 5.000 hộ thành viên của HTX nông nghiệp Vĩnh Cường không chỉ lớn nhất Bạc Liêu mà có lẽ còn nhất miền Tây.

Danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội tháng 4/2022 mới nhất

Danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội tháng 4/2022 mới nhất

Dưới đây là danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội trong tháng 4/2022 mới và đầy đủ nhất. Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội tại Hà Nội.

Bảo hiểm Agribank giúp nông dân vơi nỗi lo trước biến cố

Bảo hiểm Agribank giúp nông dân vơi nỗi lo trước biến cố

Đời là vô thường. Cuộc sống luôn ẩn chứa những rủi ro mang đến gánh nặng về vật chất, tinh thần. Đó là lý do bảo hiểm ra đời và không ngừng phát triển.