Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Vườn kỳ lạ Long An có thực sự kỳ lạ?

Thứ Bảy 15/07/2017 , 19:05 (GMT+7)

Vườn kì lạ Long An (VKLLA) đã có từ lâu. Tôi cũng nghe nhiều thông tin trái chiều về khu vườn này. Phải chăng đó cũng là điều thú vị.  

Tôi cũng đọc thư của một bệnh nhân, Giáo sư tiến sĩ Trịnh Quang Hòa - anh là Tổng chỉ huy kỹ thuật quy trình vận hành Hồ chứa Sông Đà, Sông Lô: “Hiện nay tôi mắc bệnh ung thư gan. Trên con đường tự cứu sống bản thân, cơ may đã đưa tôi đến khu VKLLA và cũng thật kỳ diệu, trong 15 ngày ở đây, tôi thấy mình khỏe ra nhiều. Ngày thứ năm ngồi thiền, tôi cảm nhận có luồng năng lượng đi vào lòng bàn tay. Các đầu ngón tay dần dần trở nên tê cứng, trên da như có kiến bò, cơ bụng chuyển động, bắt đầu co bóp. 

Sau đó, hai bàn tay mở hết, các ngón tay cong lên, lòng bàn tay như một ăngten chảo, hướng năng lượng từ thiên nhiên và một lực vô hình, nhẹ nhàng, đẩy người tôi ngã từ từ ra phía sau. Những hiện tượng này lặp lại khi mình ngồi thiền trong vườn, ngày 4-5 lần. Nhiều dịp tôi trở lại vườn, mỗi dịp ghé lại thêm điều kỳ diệu mới. Kỳ diệu nhất là bệnh k gan đã ổn. Sức khỏe tôi hiển hiện như điều kỳ diệu của khu vườn Long An”.

09-51-40_trng_6
 

Mãi sau này, tôi rủ dược sĩ Đặng Liên, anh chị trung tá Tô Kim, vợ chồng anh chị Vấn Hoa đến vườn. Chúng tôi đi về trong ngày, chặng đường 50km, trời mưa. Lần này về tìm hiểu, làm quen, chứng kiến. Sau đó, chúng tôi lần lượt về đây, cùng hàng trăm bệnh nhân khác ở Sài Gòn.

Trong chúng tôi, thầy thuốc, nhà giáo, cán bộ hưu trí, nay tuổi cao, mang trên mình nhiều bệnh, di chứng chiến tranh. Họ bị huyết áp cao, tiểu đường, sỏi mật, sỏi thận, kém ăn, ngủ ít, thoái hóa xương khớp, tai biến mạch máu não (đột quị), gút, rối loạn tuần hoàn não, thiếu máu cơ tim, suy van tĩnh mạch, trĩ nội, trĩ ngoại…như một kho bệnh mang theo. Đặc biệt, có chị bị ung thư, có anh xấp xỉ 60 mà tóc bạc trắng, thêm cái bệnh “trên bảo dưới cóc nghe”. Thuốc với chúng tôi chỉ là cầm cự, an ủi, lại thêm tác dụng phụ.

Khi trở thành bệnh nhân quen thuộc, tôi ngẫm ra nhiều điều lý thú. Không khí từ 6 giờ đến 18 giờ mỗi ngày: Tĩnh yên, trong lành, dịu mát. Chỉ khi tổ tự quản thừa hành nhiệm vụ cấp nước (6 giờ, 12 giờ, 17 giờ), tiếng thì thầm, bước chân nhè nhẹ, trong trật tự, thân ái, hài lòng.

Trong buổi giao lưu định kỳ, cùng hàng trăm bệnh nhân, sáng Thứ 5 mỗi tuần, tôi xin phép tâm sự: “Ở nhà, tôi là bác sĩ, nay về đây, tôi cũng là một bệnh nhân. Hôm nay tôi nói đôi điều cảm nhận ban đầu trên cơ thể mình, sau 24 ngày ở vườn. Đã từ lâu, tôi được Viện 175 chẩn đoán, chữa trị: Suy van tĩnh mạch sâu chi dưới, loét dạ dày (thể di truyền, bệnh từ năm 37 tuổi); trĩ ngoại (1981, đã thắt, đốt axit ba lần); tê ngón 2-3 tay trái, chóng mặt khi quay cổ (2008, thoái hóa cột sống cổ C3-4-5-6-7, nghi kim khí nhỏ đã bao xơ cạnh C4); thoát vị đĩa đệm thắt lưng L1-L2-L3 (do bẩy hòn đá lớn-1977, không quét được sân), thoái hóa L3-4-5, cùng hóa L5-S1(1998); cao huyết áp độ 2 (từ 2008); viêm đại tràng chức năng (1979); khô mắt; sỏi mật, sỏi niệu quản; gút; rách chỏm xoay vai trái.

Tôi đã được đồng nghiệp tích cực điều trị bằng ngoại khoa, nội khoa, thuốc Tây, Nam, vật lí trị liệu, châm cứu bấm huyệt. Với tố chất yếu gầy, còi xương, suy dinh dưỡng từ bé, tôi phải tập luyện mỗi ngày, thường xuyên điều tiết chế độ ăn uống, kiêng các chất độc hại, sinh hoạt thơ ca lành mạnh. Tôi vẫn cầm cự, mang trên mình đại lý bệnh khó trị. Về VKLLA, tôi tin, hy vọng “đại lý” của mình thu nhỏ lại. Cầu mong được giải thoát các viên thuốc, đỡ kiêng khem, sống vui, sống khỏe. Trong 24 ngày qua, tôi vui vẻ hòa đồng, chấp hành nội qui vườn và sự hướng dẫn của bệnh nhân cũ.

Với thời gian chưa nhiều, tôi có vài điều cảm nhận ban đầu: Các biểu hiện khó chịu nhất giảm 40-50%. Đặc biệt cổ quay dễ, hết chóng mặt sau tám ngày rưỡi, hai ngón tay hết tê, cầm vững hơn, cánh tay đỡ đau, vùng thắt lưng, cùng chậu vận động dễ hơn, ngồi 30 phút chưa mỏi, quay cột sống hơn 200 vòng. Sau ba ngày, bỏ vớ áp lực, ít biểu hiện kiến bò, nặng bắp chân. Mỗi ngày tôi chỉ ăn ba bữa (bỏ ăn xế), hết rát bỏng vùng thượng vị, hết đau, ợ chua (ăn thử chuối tiêu ngày hai quả, không đau). Có ba lần bắp chân nặng trĩu hơn, trong vài giờ, sau nhẹ dần. Cuối tuần đầu, vai trái đau dữ mấy ngày liền, không nâng cánh tay lên được, tôi nghe bà con, cố chịu đựng, không uống thuốc, ba ngày sau trở lại bình thường. Vài ngày đầu ở vườn, tôi chỉ dùng ba loại thuốc, sau đó cắt hết. Khi bệnh vượng lên, chỉ đắp, xoa nước…”.

09-51-40_trng_4
 

Sau 59 ngày ở vườn, tôi rất mừng. “Đại lý” của mình đã tinh gọn, điều tôi cầu mong gần thành hiện thực. Tôi trở về nhà, sắp xếp cho bà xã đến. Vợ tôi, một thương binh, thương tật 32% do bom đạn Mỹ, di chứng đau đầu do chấn thương sọ não (1967), huyết áp cao, tiểu đường, sỏi mật, gan nhiễm mỡ, cholesterol cao (2006). Ngày nào cũng là “nạn nhân” của thuốc. Với 65 ngày ở vườn, vợ tôi hòa đồng, ca hát, ngâm thơ với hàng trăm bệnh nhân, hộp thuốc còn nguyên vẹn, mạch huyết áp, đường huyết mỗi ngày ổn định, ăn ngon, ngủ dễ, da dẻ tươi hồng.

Khắp nơi rộ tin vui về khu VKLLA. Không chỉ bây giờ mà đã hơn 10 năm qua, bà con Việt kiều, bạn bè các nước cũng biết, có người đã đến. Một số truyện ký viết khá công phu, nghiêm túc, đầy trách nhiệm: “Chuyện lạ miệt vườn”, “Khu vườn kì lạ Long An”, “Thiên sứ Long An”. Đặc biệt, các bài viết tâm huyết của đại tướng Mai Chí Thọ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Đảng cộng sản Việt Nam về khu vườn quý hiếm này. Đọc những thông tin kết luận khoa học, khách quan, quý báu, và những dòng tâm thư của ông Thọ gửi cho người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Chính phủ, tôi vô cùng xúc động, tự hào. Xúc động trước sự trăn trở của vị lãnh đạo của Đảng, tuổi cao, sức yếu, đã về nghỉ ngơi, vẫn ngày đêm lo lắng cho dân - những bệnh nhân cùng đường và gia đình chủ vườn (học và làm theo tấm gương, đạo đức Bác Hồ). Tự hào, trân trọng báu vật thiên nhiên ban tặng cho con người, cho những bệnh nhân ngặt nghèo.

Phó giáo sư - Tiến sĩ Ngô Ngọc Cát, nghiên cứu viên cao cấp Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp Nhà nước: “Khảo sát, đánh giá cơ sở khoa học vườn chữa bệnh số 370 Ấp Tân Hội, Đức Hòa, Long An”. Đề tài được bảo vệ thành công, đạt “xuất sắc” từ 2005, tại Hội đồng nghiệm thu Bộ Khoa học - Công nghệ. Một số vấn đề chính, đề tài khẳng định:

Đây là khu vườn sinh thái an dưỡng, chữa bệnh có một không hai trên thế giới. Khả năng chữa bệnh của khu VKLLA là sự thật khách quan - tổng hợp 6 yếu tố:

- Nguồn nước phóng xạ nhẹ ở vườn, với hàm lượng khí Radon đạt 20,017Bq/lít (tác dụng trị bệnh của nước khoáng Radon nhờ một số thành phần nguyên tố vi lượng đi kèm, tác động lên da, cơ, xương, khớp, hệ tiêu hóa…Theo PosokhovEV, Tonstikhin NI, 1977).

- Giao thoa năng lượng dưới dạng tia và hạt của vũ trụ, trái đất và con người, tạo ra tác động kích thích, tăng cường lưu thông các ion tế bào trong cơ thể.

- Dị thường trương địa từ của khu vườn là dị thường âm, có biên độ đạt 360Nt (360nanoTesla) thấp hơn xung quanh, thúc đẩy quá trình lưu thông huyệt vị.

- Dị thường trương địa từ ở vườn thấp hơn xung quanh gần 100Mv, thúc đẩy quá trình trung hòa ion dương dư thừa, cơ thể dễ chịu.

- Dị thường phóng xạ Radon cao trong không khí vườn, tính diệt khuẩn cao, bệnh không lây lan.

- Yếu tố tâm linh, một tác động không nhỏ đến hiệu quả trị bệnh.

Trị bệnh bằng điện từ trường, đặc biệt từ trường trong ngành y tế, từ lâu đã chứng minh rõ: Tác động của điện từ trường lên các moment trường nguyên tử của tế bào, đến trạng thái chức năng, nhịp sinh học, quá trình trao đổi chất của cơ thể. Từ trường có vai trò quan trọng trong quá trình đồng bộ hóa các hoạt động của cơ thể. Phương pháp trị liệu đã được tiến hành trong y học từ lâu, khá phổ biến”.

Mấy năm nay, chúng tôi vẫn duy trì đến vườn, để “tái khám”, nạp thêm năng lượng, mỗi tháng vài lần, cầu nguyện, xin nước về uống đều đặn. Muốn duy trì sức khỏe, cần điều tiết chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, rèn luyện hợp lý, tránh lạm dụng độc hại từ bia rượu, thuốc lá. Hạnh phúc trời ban, lâu nay “đại lý” không phát triển, đe dọa chúng tôi nữa. Ở tuổi xế chiều - U70, vợ chồng tôi vẫn tươm tất, nhanh nhẹn, trẻ trung, chưa lẫn, vẫn làm thơ, ca hát, vẫn phát huy y đức, y thuật như ngày nào cùng đồng đội.

09-51-40_trng_5
 

Nếu được nói điều mong và hy vọng, với tấm lòng một bác sĩ quân y, tôi tha thiết sự đầu tư nghiên cứu qui mô, trung thực của các nhà khoa học Việt Nam và thế giới. Tôi cũng kỳ vọng về những điều “kỳ lạ” sẽ được giải mã trong tương lai, tạo niềm tin yêu, lòng quý trọng với tài sản thiên nhiên ban tặng cho con người.

(Kiến thức gia đình số 27)

Nam Định: 18.697 thí sinh đăng kí dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Nam Định: 18.697 thí sinh đăng kí dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Xã hội 15/07/2020 - 09:21

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn tỉnh Nam Định có 33 điểm thi với tổng số 798 phòng thi và 18.697 thí sinh đăng kí dự thi.

Quảng Ninh cách ly hội đồng ra đề thi, có an ninh giám sát

Quảng Ninh cách ly hội đồng ra đề thi, có an ninh giám sát

Xã hội 15/07/2020 - 07:41

Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT tỉnh Quảng Ninh đang thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện cách ly triệt để, có sự giám sát của bộ phận an ninh.

Phát hiện 3 cá thể voọc Hà Tĩnh quý hiếm ở biên giới Việt - Lào

Phát hiện 3 cá thể voọc Hà Tĩnh quý hiếm ở biên giới Việt - Lào

Xã hội 15/07/2020 - 07:16

3 cá thể voọc gáy đen gáy trắng quý hiếm vừa được phát hiện ở khu vực giáp biên giới Việt - Lào, Quảng Trị.

Cứu hộ thành công 9 thuyền viên gặp nạn tại Cát Bà

Cứu hộ thành công 9 thuyền viên gặp nạn tại Cát Bà

Xã hội 14/07/2020 - 17:27

Sóng to, gió lớn, một chiếc tàu chở hàng bị chìm tại khu vực Đông Nam Cát Bà, trên tàu có 9 thuyền viên. Lực lượng chức năng đã tổ chức cứu hộ kịp thời.

Nổ nồi hơi, chị tử vong, em nguy kịch

Nổ nồi hơi, chị tử vong, em nguy kịch

Xã hội 14/07/2020 - 16:11

Trong quá trình làm bánh, bất ngờ nồi hơi phát nổ như bom, hậu quả khiến 1 người chết, 1 người nguy kịch tại địa bàn thị trấn Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Xe khách lao xuống vực tại Kon Tum: 17 nạn nhân đã xuất viện

Xe khách lao xuống vực tại Kon Tum: 17 nạn nhân đã xuất viện

Xã hội 14/07/2020 - 13:37

17 nạn nhân trong vụ xe khách lao xuống vực ở Kon Tum đã được xuất viện. 17 bệnh nhân khác đang được cứu chữa tích cực, trong đó có 2 bệnh nhân nặng.

Khó khăn khi triển khai các công trình khẩn cấp

Khó khăn khi triển khai các công trình khẩn cấp

Xã hội 14/07/2020 - 09:05

Hết sụt lún do khô hạn rồi đến mưa bão, nước biển dâng... là thực trạng của tỉnh Cà Mau hiện nay. Trong khi muốn triển khai các dự án tu sửa vướng trăm đường.

Bãi tập kết gỗ hàng nghìn m2 cháy dữ dội trong đêm

Bãi tập kết gỗ hàng nghìn m2 cháy dữ dội trong đêm

Xã hội 14/07/2020 - 06:15

Bãi tập kết gỗ của Công ty Hoa Đại, có địa chỉ tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng (Hải Phòng) bỗng nhiên bốc cháy dữ dội trong đêm.

Quan hệ bất chính, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường bị cảnh cáo

Quan hệ bất chính, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường bị cảnh cáo

Xã hội 13/07/2020 - 21:31

Theo người tố cáo, mối quan hệ này đã kéo dài hơn một năm và là nguyên nhân chính gây đổ vở một gia đình.

Bí thư Huyện ủy xin nghỉ hưu trước 5 năm

Bí thư Huyện ủy xin nghỉ hưu trước 5 năm

Xã hội 13/07/2020 - 17:22

Bí thư Huyện ủy Tây Giang Bh'riu Liếc có đơn xin nghỉ hưu trước 5 tuổi vì lý do sức khỏe và được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chấp thuận.

Nước lũ cuốn trôi nhà, sạt lở nhiều tuyến đường ở Lai Châu

Nước lũ cuốn trôi nhà, sạt lở nhiều tuyến đường ở Lai Châu

Xã hội 12/07/2020 - 19:05

Mưa lớn kéo dài những ngày qua ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông cũng như hoa màu của người dân Lai Châu.

Cứu hộ 19 thuyền viên gặp nạn trên vùng biển Bạch Long Vĩ

Cứu hộ 19 thuyền viên gặp nạn trên vùng biển Bạch Long Vĩ

Xã hội 12/07/2020 - 17:48

Các chiến sĩ đồn biên phòng Bạch Long Vĩ vừa cứu hộ thành công 19 ngư dân gặp nạn khi đánh bắt hải sản trên biên.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Cán bộ thú y tâm sáng, vững nghề, giỏi chuyên môn'

'Cán bộ thú y tâm sáng, vững nghề, giỏi chuyên môn'

Sáng 11/7, Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Thú y Việt Nam đã diễn ra tại thành phố Hải Phòng.

Giải pháp phục hồi vườn chôm chôm bị nhiễm mặn

Giải pháp phục hồi vườn chôm chôm bị nhiễm mặn

Hạn mặn năm nay, chôm chôm là một trong những cây trồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất do ngưỡng chịu mặn kém.

Đời xe lôi

Đời xe lôi

Xe lôi là hình ảnh của Nam Kỳ lục tỉnh trăm năm trước và giờ vẫn còn ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang.