Chủ nhật, 27/05/2018 05:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xả súng trong Trung tâm cộng đồng Do Thái tại Mỹ

14/04/2014, 11:05 (GMT+7)

Truyền thông Mỹ ngày 13/4 đưa tin ít nhất 3 người thiệt mạng trong các vụ xả súng riêng rẽ ở ngoại ô bang Kansas, miền Trung nước này.

Xả súng trong Trung tâm cộng đồng Do Thái tại Mỹ
Hiện trường vụ nổ súng tại Trung tâm Do Thái Cộng đồng ở Overland Park, Kansas, ngày 13/4. (Nguồn: AP)

Vụ xả súng đầu tiên diễn ra vào khoảng 13 giờ theo giờ địa phương (1 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam) tại Trung tâm cộng đồng Do Thái ở thành phố Greater Kansas.

Các nhân chứng tại chỗ cho biết thủ phạm đã nổ súng vào một nhóm thanh thiếu niên đang ca hát sau khi hỏi họ có phải là người Do Thái không.

Vụ nổ súng đã làm một người tử vong tại chỗ, một người chết trên đường đi cấp cứu và một người bị thương nặng trong tình trạng nguy kịch.

Sau đó 15 phút, thủ phạm tiếp tục bắn chết một phụ nữ khoảng 70 tuổi ở thành phố Overland Park, cách hiện trường vụ nổ súng thứ nhất 1,6km, và tìm cách mưu sát hai người khác nhưng bất thành.

Cảnh sát trưởng thành phố Overland Park, ông John Douglass, cho biết đã bắt giữ một người đàn ông da trắng 70 tuổi tình nghi là thủ phạm gây ra các vụ xả súng trên.

Nghi phạm bị bắt giữ tại một trường tiểu học sau khi liên tiếp nhận được các cuộc gọi từ người dân địa phương. Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang khẩn trương điều tra vụ việc và không loại trừ nguyên nhân thủ ác có thể do thành kiến tôn giáo.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận